Sự phục hưng tiền điện tử ở Nhật Bản từ đâu?

Tin tứcTin tức Altcoin

Sự hỗn loạn của tiền điện tử ở Hoa Kỳ

Theo một bài báo trên tạp chí Thời báo Nhật Bản.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đàn áp ngành công nghiệp tiền điện tử, đổ thêm dầu vào lửa. Cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), Chris Giancarlo, đã chia sẻ một bức ảnh với dòng tiêu đề trên tờ Japan Times có nội dung “Sự hỗn loạn của tiền điện tử ở Hoa Kỳ có thể mang lại lợi ích cho Nhật Bản”.

sec building photo via cbs news 1575973250383720490692 jpg

Ngược lại, Nhật Bản đã thành công trong việc bảo vệ các nhà đầu tư của mình khỏi tình trạng hỗn loạn như vậy nhờ khung pháp lý được thiết lập tốt. Điều này mang lại lợi thế cho Nhật Bản, đặc biệt là khi xem xét những kinh nghiệm trước đây của họ với các sự cố trao đổi tiền điện tử lớn, chẳng hạn như Mt. Gox và Coincheck.

Bối cảnh quy định hiện tại ở Nhật Bản đã chứng minh tính hiệu quả của nó bằng cách bảo vệ thành công các nhà đầu tư khỏi hậu quả của sự cố FTX. Nó thể hiện khả năng của đất nước trong việc cung cấp một môi trường an toàn cho các hoạt động tiền điện tử trong bối cảnh hỗn loạn toàn cầu.

japan cryptocurrency jpg

Do đó, tình hình hiện tại ở Hoa Kỳ có thể đóng vai trò là chất xúc tác, thúc đẩy Nhật Bản dẫn đầu thị trường tiền điện tử toàn cầu.

Theo cựu chủ tịch CFTC, khả năng biến một cuộc khủng hoảng tiềm ẩn thành cơ hội của Nhật Bản làm nổi bật tiềm năng hồi sinh tiền điện tử, khiến nó trở thành ngọn hải đăng hy vọng trong thời kỳ hỗn loạn này.

Bài viết liên quan Ngân hàng Nhật Bản lựa chọn MUFG vì sự ổn định

Tổng hợp bởi Coinbold