Chainlink ra mắt luồng dữ liệu tốc độ cao Oracle trên Arbitrum

Mạng oracle phi tập trung hàng đầu Chainlink đã ra mắt cơ sở hạ tầng mới có tên là Luồng dữ liệu trên chuỗi Arbitrum lớp 2 để cung cấp dữ liệu thị trường tốc độ cao cho các ứng dụng DeFi.

Luồng dữ liệu kết hợp các oracle có độ trễ thấp và thực thi hợp đồng thông minh tự động để cho phép truy cập theo thời gian thực vào dữ liệu ngoài chuỗi hỗ trợ các dịch vụ DeFi thế hệ tiếp theo.

Sự tích hợp đầu tiên của Luồng dữ liệu Chainlink là trên Arbitrum, với nền tảng giao dịch phi tập trung GMX hiện đang sử dụng nó cho thị trường tương lai.

Tăng tốc DeFi với dữ liệu thời gian thực

Luồng dữ liệu Chainlink giới thiệu hai cải tiến lớn:

  • Các oracle có độ trễ thấp  chuyển tiếp dữ liệu ngoài chuỗi thông qua kiến ​​trúc được tối ưu hóa để có độ trễ tối thiểu. Điều này phục vụ các luồng cập nhật giá theo thời gian thực cho các ứng dụng DeFi.
  • Tự động thực hiện  các giao dịch được kích hoạt bởi sự thay đổi giá theo các thông số đặt trước. Điều này cho phép giao dịch theo thời gian thực khi giá biến động.

Cùng với nhau, cơ sở hạ tầng này cung cấp tốc độ và tự động hóa cần thiết cho giao dịch DeFi tần số cao tương tự như các sàn giao dịch tập trung – đồng thời duy trì tính bảo mật thông qua phân cấp.

Thế hệ tiếp theo của thị trường DeFi

Luồng dữ liệu mở ra các khả năng mới như thực hiện hoán đổi dưới giây, giao dịch hợp đồng tương lai, tạo lập thị trường, cơ hội chênh lệch giá, v.v. cho các giao thức DeFi bằng cách kết nối chúng với luồng dữ liệu bên ngoài theo thời gian thực.

GMX tận dụng Luồng dữ liệu hiện tại để cung cấp thị trường tương lai phi tập trung trên các cặp giao dịch khác nhau trên Arbitrum.

Theo Chainlink, Luồng dữ liệu cung cấp cho người dùng “khả năng thực thi giao dịch công bằng và bảo vệ khỏi luồng độc hại, chạy trước và lựa chọn bất lợi” – những vấn đề đang gây khó khăn cho DeFi.

Khi Luồng dữ liệu mở rộng trên nhiều mạng hơn, thị trường DeFi thế hệ tiếp theo được xây dựng trên quyền truy cập dữ liệu chống giả mạo, thời gian thực có thể mở rộng quy mô một cách hiệu quả trong khi vẫn duy trì tính phân cấp – một cải tiến lớn cho hệ sinh thái.

Bài viết liên quan Celo tham gia Chainlink để thúc đẩy việc áp dụng Web3 toàn cầu

                              Sàn giao dịch phi tập trung GMX sẽ tích hợp Oracles có độ trễ thấp của Chainlink

Tổng hợp bởi Coinbold

Tăng giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Giảm giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Nội dung bài viết

Bài liên quan