Vitalik Buterin thừa nhận về khả năng mở rộng của Solana

Tin tứcTin tức Altcoin

Quan điểm mới nhất của Vitalik Buterin

Người đồng sáng lập Ethereum (ETH), Vitalik Buterin, gần đây đã ca ngợi Solana là chuỗi khối có khả năng mở rộng nhất trong một hội nghị. Tuyên bố này đã gây xôn xao cộng đồng vì nó cho thấy Buterin đồng ý rằng Solana vượt qua Ethereum về khả năng mở rộng.

Mã thông báo được sử dụng bởi chuỗi khối của Solana, SOL, dự kiến ​​sẽ tăng trở lại về giá và giá trị thị trường sau tuyên bố mạnh mẽ này của Buterin. Kiến trúc của Solana cho phép lưu trữ các dApp và mã thông báo của chúng, đồng thời tự hào về cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) nổi tiếng và phương pháp Proof-of-History (PoH) để thực hiện các giao dịch tài chính mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Đáng chú ý, PoH tăng cường cơ chế chấm công chính xác của mạng.

Mặc dù Ethereum là người tiên phong sớm trong hệ sinh thái chuỗi khối có khả năng hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung, tài chính phân tán và hợp đồng thông minh, nhưng khả năng mở rộng của nó vẫn là một nhược điểm đáng kể. Tắc nghẽn mạng và giá gas cao xảy ra do khối lượng lớn và thời gian giao dịch bị trì hoãn. Ngược lại, Solana dường như là lựa chọn tốt nhất hiện tại cho khả năng mở rộng.

Đồ thị SOL 1D coinmarketcap jpeg

Phản ứng giá của Solana

Bất chấp tất cả những phát triển gần đây, giá của SOL không thay đổi nhiều, dao động trong khoảng từ 19 đến 20 đô la và tại thời điểm viết bài, nó được giao dịch ở mức 19,49 đô la, giảm hơn 1,59% trong 24 giờ trước, theo dữ liệu của CMC.

Bài viết liên quan Vitalik Buterin cho biết ZK-EVM rất cần thiết cho quy trình xác minh và bảo mật của Ethereum.

Tổng hợp bởi Coinbold