Ủy ban Chính phủ Brazil kêu gọi điều tra Binance và cáo trạng của CEO.

Ủy ban Chính phủ Brazil kêu gọi điều tra Binance và cáo trạng CEO

Một ủy ban quốc hội Brazil đã khuyên các công tố viên có khả năng truy tố Binance CEO Changpeng Zhao và ba giám đốc điều hành khác về cáo buộc điều hành các chương trình tài chính bất hợp pháp ở Brazil.

Trong 500 trang báo cáo vào ngày 10 tháng 10, ủy ban đã cáo buộc Zhao và đại diện Binance địa phương về các hành vi lừa đảo, đưa ra giao dịch chứng khoán trái phép và trốn tránh các yêu cầu tuân thủ.

Cáo buộc âm mưu hình sự

Theo báo cáo do Phó Ricardo Silva giám sát, Zhao và các cộng sự bị cáo buộc đã thành lập một mạng lưới các thực thể doanh nghiệp mờ ám để cố tình lách luật.

Ủy ban đề nghị truy tố 45 cá nhân khác có liên quan đến các công ty tiền điện tử như 123milhas vì cáo buộc liên quan đến các kế hoạch bất hợp pháp.

Kêu gọi thăm dò Binance trên diện rộng

Nhận thấy những nghi ngờ xung quanh các vấn đề pháp lý toàn cầu của Binance, ủy ban đã đề xuất một cuộc điều tra sâu rộng về tất cả các hoạt động của Binance tại Brazil, tập trung vào khả năng trốn thuế, rửa tiền, tài trợ khủng bố và liên kết tội phạm có tổ chức.

Báo cáo cũng kêu gọi SEC của Brazil điều tra Binance vì đã phớt lờ các lệnh ngừng cung cấp các sản phẩm phái sinh tại quốc gia này.

Tìm kiếm trách nhiệm ở cấp cao nhất

Mặc dù không mang tính ràng buộc nhưng các khuyến nghị gay gắt này vẫn gây áp lực buộc chính quyền Brazil phải xem xét kỹ lưỡng các hoạt động địa phương của Binance.

Bằng cách khuyên các công tố viên theo đuổi các hành động pháp lý chống lại chính Zhao, ủy ban đã nhắm tới trách nhiệm giải trình cuối cùng ở cấp cao nhất của Binance.

Các cuộc gọi thăm dò mở rộng minh họa cho lập trường ngày càng quyết đoán của Brazil trong việc kiểm soát lĩnh vực tiền điện tử vẫn còn mới khi việc áp dụng ngày càng tăng.

Binance cho biết họ vẫn cam kết hợp tác với các quan chức Brazil, nhưng các cáo buộc cho thấy một quan điểm đáng lo ngại về việc tuân thủ quy định và thông lệ thị trường của sàn giao dịch.

Thu Trang
Thu Trang
Tăng giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Giảm giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Nội dung bài viết

Bài liên quan