Uniswap V3 mở rộng trên Polkadot

Uniswap V3 ra mắt trên Polkadot thông qua Moonbeam Parachain

Uniswap, một sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng sắp phát hành trên Moonbeam, một parachain của mạng Polkadot. Cộng đồng Moonbeam đã đồng ý với đề xuất vào ngày 17 tháng 5, với sự hỗ trợ gần như nhất trí và chỉ có một mã thông báo UNI bỏ phiếu chống lại nó. Dự án được dẫn đầu bởi một tổ chức giáo dục blockchain tại Michigan.

 

moonbeam parachain jpeg

Các vấn đề về kỹ thuật của đề xuất sẽ được quản lý bởi GFX Labs, trong khi Warmhole sẽ đóng vai trò là nhà cung cấp cầu nối cho giải pháp nhắn tin xuyên chuỗi.Với hơn 2,5 triệu mã thông báo UNI Michigan Blockchain đã hỗ trợ và quản lý các phiếu bầu trên chuỗi cho đề xuất Uniswap V3.

Sự hiện diện của Uniswap V3 trong hệ thống Polkadot có lợi trong việc cho phép áp dụng chuỗi khối rộng rãi hơn. Tiềm năng đa chuỗi của Polkadot giúp tăng cường hệ sinh thái DeFi và thúc đẩy tính thanh khoản thị trường cao hơn trên mạng Uniswap.

Polkadot gồm các mạng chuỗi khối được kết nối với nhau được gọi là “parachains”, chia sẻ bảo mật thông qua chuỗi chuyển tiếp Polkadot. Moonbeam là một Parachain trên Polkadot, được thiết kế để cung cấp một môi trường thân thiện với nhà phát triển tương tự như Ethereum. Mục đích của nó là đơn giản hóa quá trình chuyển các ứng dụng Ethereum sang hệ sinh thái Polkadot.

Theo CoinMarketCap, Uniswap là sàn DEX rộng lớn nhất trên thế giới, có khối lượng giao dịch hàng ngày hơn 480 triệu đô la. Nó đã phổ biến ra khỏi Ethereum và ra mắt trên BNB Chain và Polygon zkEVm. Một ứng dụng iOS mới đã giúp người dùng lên máy bay dễ dàng hơn. Theo báo cáo của CCData, trong quý 2 Uniswap V3 chiếm hơn 50,3% tổng khối lượng DEX toàn thị trường.

Tổng hợp bởi Coinbold

Tăng giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Giảm giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Nội dung bài viết

Bài liên quan