Trung Quốc bắt giữ nhà phát hành CNHC Stablecoin

Trung Quốc bắt giữ nhà phát hành CNHC Stablecoin

Vào ngày 29 tháng 5, các quan chức Trung Quốc đã bắt giữ nhóm người nòng cốt của Trust Reserve, nhóm chịu trách nhiệm phát hành hai stablecoin, theo báo cáo của PANews. Văn phòng của Trust Reserve tại Thượng Hải được báo cáo là trống rỗng và được niêm phong bằng thông báo “Tịch thu theo tư pháp, nghiêm ngặt không phá hủy”, cho thấy một cuộc điều tra đang được tiến hành.

CNHC stablecoin issuer detained by Chinese police

Stablecoin CNHC

Trust Reserve chủ yếu giao dịch với stablecoin CNHC và HKDC stablecoin ở nước ngoài, có thể bị ảnh hưởng bởi tình hình đang diễn ra. Theo tất cả các tài khoản, Trust Reserve có một chương trình khuyến mãi hạn chế cho hoạt động kinh doanh tiền tệ ổn định của mình, nhưng công ty cũng điều hành hoạt động kinh doanh thanh toán xuyên biên giới có thể bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Reserve Trust Logo

Trust Reserve

Nó đã được tiết lộ rằng vòng cấp vốn gần đây của CNHC được phân loại là Series A +, đã huy động được số tiền không được tiết lộ trong hai năm, với tổng trị giá “hàng chục triệu đô la” từ tháng 3 đến tháng 8. CNHC stablecoin, được giới thiệu vào năm 2021, có tổng nguồn cung khoảng 15 triệu mã thông báo (tương đương 2 triệu đô la) và được sử dụng để chuyển tiền và thanh toán thương mại xuyên biên giới. Họ cũng sử dụng chuỗi khối Ethereum và Conflux. Mặt khác, CNHT của Tether có nguồn cung cấp khoảng 20 triệu mã thông báo.

Tác động của hành động giam giữ này

Việc giam giữ nhóm người nòng cốt của Trust Reserve và cuộc điều tra đang diễn ra là nguyên nhân gây lo ngại về tính ổn định và tiềm năng của các stablecoin CNHC và HKDC. Điều này có khả năng ảnh hưởng đến tiền tệ ổn định của công ty và các doanh nghiệp thanh toán xuyên biên giới cùng với niềm tin của nhà đầu tư vào dự án.

Bài viết liên quan Tòa án Trung Quốc: bảo vệ NFT như tài sản ảo

Tổng hợp bởi Coinbold

Tăng giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Giảm giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Nội dung bài viết

Bài liên quan