Tập đoàn Lazurus nhắm mục tiêu vào các công ty tiền điện tử trong cuộc tấn công 3CX, theo Kaspersky

Một cuộc tấn công chuỗi cung ứng 3CX được báo cáo vào ngày 29 tháng 3 đã khiến các chuyên gia bảo mật trên toàn thế giới lo lắng. Các nhà nghiên cứu từ công ty tình báo an ninh mạng hàng đầu, Kaspersky, đã kiểm tra các đánh giá từ xa của chính họ và các báo cáo đã có sẵn trong chiến dịch này.

Kaspersky điều tra cuộc tấn công thông qua 3CXDesktopApp, một chương trình VoIP phổ biến. Họ đã quan sát thấy một Thư viện liên kết động (DLL) đáng ngờ đã được tải vào quy trình 3CXDesktopApp.exe bị nhiễm. Họ đã xác định được một chương trình ảo có tên là “Gopuram” đã được sử dụng trong cuộc tấn công.

Gopuram đã được theo dõi nội bộ từ năm 2020, nhưng phải đến tháng 3 năm 2023, tỷ lệ lây nhiễm mới bắt đầu tăng lên. Điều tra sâu hơn cho thấy AppleJeus, một chương trình giấu được cho là của nhóm hack Lazarus của Bắc Triều Tiên, cùng tồn tại với Gopuram trên máy tính nạn nhân.

Phần mềm 3CX được cài đặt trên toàn thế giới, trong đó Brazil, Đức, Ý và Pháp có tỷ lệ lây nhiễm cao nhất. Gopuram mới chỉ được triển khai trên ít hơn mười máy, cho thấy những kẻ tấn công đã tiến hành sửa đổi nó.

Những kẻ tấn công có mối quan tâm cụ thể đến các công ty tiền điện tử. Georgy Kucherin, chuyên gia bảo mật tại GReAT, cuộc điều tra của Kaspersky về chiến dịch 3CX đang diễn ra và họ sẽ tiếp tục phân tích các phần mềm cấy ghép đã triển khai để tìm hiểu thêm chi tiết về các công cụ được sử dụng trong cuộc tấn công chuỗi cung ứng.

Tăng giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Giảm giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Nội dung bài viết

Bài liên quan