Sotheby’s tạm dừng đấu giá NFT do thiếu nghệ sĩ nữ

Tin tứcTin tức NFT

Nhà đấu giá nghệ thuật và xa xỉ, Sotheby’s, đã tạm dừng phiên đấu giá NFT “Kỹ thuật số nguyên bản: Glitch-ism” sau khi nổ ra một cuộc tranh cãi do sự mất cân bằng về hình ảnh đại diện, đặc biệt là việc loại trừ các nghệ sĩ đại diện nữ trong phiên đấu giá NFT.

Sotheby's

Sothby’s đã thông báo tạm dừng để đáp lại sự trục trặc từ việc rút lui của nghệ sĩ Patrick Amadon khỏi sự kiện.

Patrick Amadon đã tweet “Tôi đang lấy tác phẩm của mình từ vụ bán đấu giá Sothebys. Mặc dù tôi tin rằng đó là một sự giám sát thực sự và nhóm có ý tốt, nhưng việc thiếu đại diện là một vấn đề nghiêm trọng và chúng tôi cần giải quyết vấn đề này trong phạm vi của mình. Các nghệ sĩ đại diện là phụ nữ đã đóng một vai trò quan trọng trong phong trào Glitch.

Giải thích:

Glitch artist: người nghệ sĩ vẽ theo trường phái glitch

Glitch art: ý là nghệ thuật (Vẽ tranh hoặc làm video) mà ở đó cố tình sử dụng các lỗi kỹ thuật số (ở đây là kiểu bị nhiễu sóng ) để tạo ra các sản phẩm nghệ thuật đó

Sotheby’s New York gần đây đã công bố Nguyên bản kỹ thuật số: Glitch-ism giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật của 21 người nghệ sĩ vẽ theo trường phái glitch như Xcopy, JakNFT, jakethedegen, Luis Ponce, neurocolor, Patrick Amadon, v.v.

Cuộc đấu giá trực tuyến được mở để đấu thầu trên Sothebys.com lúc 2 giờ chiều ngày 24 tháng 3, nhưng việc Patrick rút lui và sự ồn ào từ các nghệ sĩ bị loại đã khiến Sotheby’s cuối cùng phải có hành động thích hợp.

“Chúng tôi vẫn cam kết hợp tác chặt chẽ với cộng đồng để đảm bảo doanh số bán hàng là do nghệ sĩ thúc đẩy và đại diện cho bề rộng của các nghệ sĩ kỹ thuật số. Chúng tôi đánh giá cao cộng đồng vì đã nêu lên mối lo ngại này và cảm ơn các nghệ sĩ đã bán đấu giá vì đã ủng hộ quyết định này,” Sotheby’s viết trên Twitter.

Oliver Barker Fields Đấu giá tại Sothebys Buổi đấu giá Nghệ thuật Đương đại ở London 2 tỷ lệ jpeg

Ngoài ra, nhà đấu giá đã thông báo rằng họ sẽ tiến hành một cuộc thảo luận và triển lãm nhóm tại Sotheby’s New York trong NFT NYC để hỗ trợ các cộng đồng nghệ sĩ Glitch ít được đại diện đang hoạt động trong lĩnh vực NFT.

Đây không phải là lần đầu tiên trong lịch sử, các cộng đồng có đại diện là phụ nữ và các cộng đồng khác bị loại khỏi lĩnh vực tương ứng của họ. Việc xóa và thiếu đại diện của các nghệ sĩ Glitch, những người đóng vai trò quan trọng đối với sự phổ biến của phong trào chắc chắn là một vết đen đối với một nhà đấu giá danh tiếng như vậy.

Ngay cả khi Sotheby’s đã chọn hoãn sự kiện, thì điều đáng ngạc nhiên là họ không cân nhắc việc đưa dù chỉ một nghệ sĩ có hình ảnh là nữ — mức yêu cầu tối thiểu — vào danh sách 21 nghệ sĩ Glitch của họ.

Tuy nhiên, khi các nghệ sĩ Glitch thể hiện sự đoàn kết về việc thiếu đại diện hình ảnh khiến nhà đấu giá thay đổi quyết định, nó là tiền đề đúng đắn cho mọi ngành khác, không chỉ nghệ thuật.

Nhưng bất chấp các hoạt động trong “lễ kỷ niệm Ngày Phụ nữ”, có vẻ như xã hội vẫn còn nhiều việc phải làm.

Cities

2 bình luận về “Sotheby’s tạm dừng đấu giá NFT do thiếu nghệ sĩ nữ”

  1. I am currently writing a paper that is very related to your content. I read your article and I have some questions. I would like to ask you. Can you answer me? I’ll keep an eye out for your reply. 20bet

Viết một bình luận