Ryder Ripps thua kiện vi phạm nhãn hiệu với Yuga Labs

Tin tức thú vị! Người phụ trách đằng sau bộ sưu tập NFT huyền thoại BAYC và MAYC, Yuga Labs, vừa đạt được chiến thắng lớn trong vụ kiện vi phạm nhãn hiệu đang diễn ra của họ chống lại các nghệ sĩ NFT Ryder Ripps và Jeremy Cahen. Trước đó, Yuga Labs đã cáo buộc rằng Ripps và Jeremy Cahen đã đánh cắp tài sản trí tuệ của Yuga mà không có sự đồng ý. Hơn nữa, họ đã sử dụng nó để tạo dự án NFT của riêng họ, RR/BAYC.

Trong phiên xét xử mới nhất, Tòa án bang California đại diện cho tòa án sơ thẩm liên bang Hoa Kỳ  đã ra phán quyết có lợi cho Yuga Labs, nói rằng việc Ripps sử dụng các nhãn hiệu BAYC không chứa đựng việc sử dụng hợp pháp hoặc biểu đạt nghệ thuật. Yuga Labs được hưởng lệnh cấm và bồi thường thiệt hại từ Ryder Ripps và Jeremy Cahen.

Ryder Ripps
Ryder Ripps

Theo Thẩm phán Walter, các bị cáo có thể đã sử dụng nhãn hiệu nổi tiếng của Yuga Labs với mục đích xấu để kiếm tiền.

Tòa án cũng phát hiện ra rằng các tên miền trang web của bộ sưu tập NFT, apemarket.com và rrbayc.com, được dành cho hoạt động tấn công mạng và có thể khiến một số người dùng tin rằng chúng là bộ sưu tập BAYC chính hãng.

Tuy nhiên, tòa án đã từ chối yêu cầu bồi thường thiệt hại của Yuga Labs. Trong thời gian diễn ra phiên tòa, thiệt hại sẽ được đánh giá.

Theo Cahen và Ripps, dự án RR/BAYC của họ, bao gồm việc tạo các bản sao của ảnh hồ sơ gốc của Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape (PFP), là một tác phẩm nhại được Tu chính án thứ nhất bảo vệ. Họ tuyên bố vụ kiện Yuga Labs không được theo đuổi nghiêm túc. Nhưng theo thẩm phán, những bức ảnh của bộ sưu tập “không thể hiện một ý tưởng hay quan điểm nào” bởi vì chúng là bản sao chính xác của BAYC.

Tuy nhiên, tòa án đã từ chối nghe tuyên bố của Ryder Ripps và các cộng sự của anh ta rằng Yuga Labs đã trả tiền cho những người nổi tiếng để quảng cáo BAYC mà không tiết lộ rằng họ đã được trả tiền, nói rằng đây là một vấn đề riêng biệt.

Tổng hợp bởi Coinbold

Tăng giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Giảm giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Nội dung bài viết

Bài liên quan