Paradigm phản đối việc mở rộng quyền tài phán của SEC đối với tiền điện tử.

 

Công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Paradigm nộp đơn amicus tóm tắt trong vụ kiện của SEC chống lại Terraform Labs và người sáng lập Do Kwon nhằm đẩy lùi những nỗ lực liên tục của SEC nhằm mở rộng quyền tài phán của họ đối với tiền điện tử.

Mô hình được ghi nhận trong một bài viết trên blog rằng bản tóm tắt amicus đã được đệ trình để ủng hộ kiến ​​nghị của cả hai bên.

Matt Huang và Fred Ehrsam
Matt Huang và Fred Ehrsam

Thông qua hành động thực thi chống lại Terra, SEC, theo Paradigm, đang cố gắng đưa stablecoin vào phạm vi quyền hạn của mình bằng cách thúc đẩy quan điểm rằng nếu một công cụ có thể được đổi lấy cái gọi là “chứng khoán tài sản tiền điện tử”, thì bản thân công cụ đó đủ điều kiện là một “bảo mật tài sản tiền điện tử.”

Công ty đầu tư mạo hiểm tuyên bố rằng hành động thực thi của SEC đã quá muộn để bảo vệ bất kỳ nhà đầu tư nào ở Terra hoặc để giảm thiểu tác động của sự thất bại của Terra đối với thị trường tiền điện tử nói chung.

Theo Paradigm, việc phân loại một tài sản là chứng khoán không nên dựa trên việc sử dụng “đầu cơ”, như SEC đã làm với các mã thông báo Terra như UST, LUNA, LUNA “được bao bọc”, Mã thông báo MIR và mAssets.

Hơn nữa, theo logic của SEC, thực tế mọi hàng hóa hoặc phần tài sản trên thế giới đều có thể là chứng khoán đơn giản vì nó có thể được sử dụng để mua chứng khoán. Theo Paradigm, mặc dù Luật Chứng khoán rất toàn diện và có thể điều chỉnh, nhưng SEC không được phép chuyển đổi bất kỳ hàng hóa có thể trao đổi nào thành chứng khoán.

Trong một vụ kiện được đệ trình vào tháng 2 vì tội lừa đảo các nhà đầu tư tiền điện tử, Terraform Labs và Do Kwon đã bị chủ tịch SEC Gary Gensler cáo buộc không tiết lộ cho công chúng tất cả thông tin quan trọng liên quan đến nhiều loại chứng khoán tài sản tiền điện tử, đáng chú ý nhất là LUNA và Terra USD.

Tổng hợp bởi Coinbold

Tăng giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Giảm giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Nội dung bài viết

Bài liên quan