Ngân hàng Ấn Độ dự kiến 1 triệu người dùng e-Rupee

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ dự đoán táo bạo

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) dự đoán rằng chương trình thử nghiệm Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) e-rupee sẽ đạt được cột mốc quan trọng là 1 triệu người dùng bán lẻ vào cuối tháng 6, theo các điều lệ được ban hành bởi Thống đốc RBI Shaktikanta Das.

Shaktikanta Das jpg

Chương trình thí điểm e-rupee bao gồm hai phần: phân khúc bán buôn hoặc liên ngân hàng, bắt đầu vào ngày 1 tháng 11 năm 2022 và phân khúc bán lẻ bắt đầu vào ngày 1 tháng 12 năm 2022.

rbi

Pankaj Chaudhary, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhà nước của Liên minh, cũng thừa nhận sự thành công của sáng kiến ​​​​cũng như mức độ phổ biến và cơ sở người dùng ngày càng tăng.

Những mục tiêu đầy tham vọng này làm nổi bật sự cống hiến của RBI trong việc thúc đẩy việc áp dụng tiền kỹ thuật số ở Ấn Độ, phù hợp với xu hướng toàn cầu về số hóa tiền tệ fiat truyền thống.

Do đó, việc đạt được 1 triệu người dùng vào cuối tháng 6 là một cột mốc quan trọng đối với nỗ lực CBDC của Ấn Độ và biểu thị sự tăng trưởng đáng kể và sự chấp nhận của công chúng trong một thời gian tương đối ngắn.

Nếu đạt được, mục tiêu này chắc chắn sẽ nâng cao niềm tin và sự lạc quan cho sự phát triển trong tương lai của chương trình và sự chấp nhận rộng rãi hơn các loại tiền kỹ thuật số ở Ấn Độ.

Bài viết liên quan Bộ trưởng Ấn Độ kêu gọi quy định về tiền điện tử

Tổng hợp bởi Coinbold

Tăng giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Giảm giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Nội dung bài viết

Bài liên quan