Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây

Microsoft Bans Crypto Mining on Cloud Services

Để đảm bảo an ninh cho tất cả các khách hàng của mình, công ty công nghệ đa quốc gia Microsoft đã bí mật cấm khai thác bitcoin từ các dịch vụ đám mây trực tuyến của mình.

Mạng điện toán đám mây là một thành phần của Microsoft Azure, là một phần của các dịch vụ trực tuyến của Microsoft, hiện cho phép khai thác tiền điện tử cho một số loại đăng ký khác nhau.

“Chính sách sử dụng được chấp nhận đã cập nhật để làm rõ rằng việc khai thác tiền điện tử bị cấm mà không có sự cho phép trước của Microsoft,” đọc văn bản có thể tìm thấy trong Tóm tắt Thay đổis của Điều khoản cấp phép chung cho các dịch vụ trực tuyến. Sự thay đổi này sẽ có hiệu lực vào ngày đầu tiên của tháng 12 năm 2022.

“Chính sách sử dụng được chấp nhận” chỉ định rằng “Cả Khách hàng và những người truy cập Dịch vụ trực tuyến thông qua Khách hàng đều không được sử dụng Dịch vụ trực tuyến: để khai thác tiền điện tử mà không có sự chấp thuận trước bằng văn bản của Microsoft.” Khách hàng và những người truy cập Dịch vụ trực tuyến thông qua Khách hàng đều không được sử dụng Dịch vụ trực tuyến: để lưu trữ tiền điện tử.

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây
Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây

Một lời khuyên từ Microsoft được gửi tới các đối tác kinh doanh của mình, thông báo cho họ rằng “Chính sách sử dụng được chấp nhận đã được cập nhật để nghiêm cấm rõ ràng việc khai thác tiền điện tử trên tất cả các Dịch vụ trực tuyến của Microsoft trừ khi được Microsoft chấp thuận trước bằng văn bản.” sự chấp thuận trước này phải được lấy trước khi có thể bắt đầu khai thác.

Ngoài ra, nó còn tuyên bố rằng “Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên nhận được sự chấp thuận trước chính thức từ Microsoft trước khi sử dụng Dịch vụ Trực tuyến của Microsoft để khai thác tiền điện tử, bất kể thời gian đăng ký là bao nhiêu.”

Do thực tế là việc khai thác tiền điện tử có thể gây gián đoạn hoặc thậm chí làm suy yếu các dịch vụ trực tuyến và khách hàng của nó, cũng như thực tế là nó thường liên quan đến các cuộc tấn công lạm dụng và gian lận trên mạng như truy cập và sử dụng trái phép tài nguyên của khách hàng, các báo cáo chỉ ra rằng Microsoft đã thực hiện thay đổi do hai yếu tố này.

Theo một tuyên bố do Microsoft công bố, “Chúng tôi đã thực hiện điều chỉnh này để bảo mật tốt hơn cho khách hàng của mình và hạn chế rủi ro làm gián đoạn hoặc xuống cấp các dịch vụ trên Đám mây của Microsoft.” Có thể quyền khai thác tiền điện tử có thể được cấp dưới danh nghĩa thử nghiệm và nghiên cứu về các lỗi bảo mật tiềm ẩn.

Microsoft hiện đã tham gia cùng Google trong chính sách không cho phép người dùng khai thác tiền điện tử mà không có sự chấp thuận trước bằng văn bản từ công ty. Oracle có chính sách không khoan nhượng khi khai thác trên nền tảng đám mây, trong khi Digital Ocean yêu cầu người dùng phải xin phép trước.

Đỗ Đức Chung
Đỗ Đức Chung
Xin chào, tôi là Đỗ Đức Chung. Rất vui vì bạn đã ghé qua và ủng hộ cho Coinbold của chúng tôi. Cảm ơn bạn !!!
Tăng giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Giảm giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Nội dung bài viết

Bài liên quan