Mazars đình chỉ công việc Proof-of-Reserves cho các công ty tiền điện tử

Mazars suspends Proof-of-Reserves work for crypto companies

Người ta đã tuyên bố rằng công ty tư vấn, thuế và kiểm toán quốc tế Mazars đã tạm dừng công việc của mình đối với các dự án bằng chứng dự trữ với các công ty tiền điện tử lớn bao gồm Binance, KuCoin và Crypto.com.

Người phát ngôn của Mazar đã nêu nó đã “tạm dừng hoạt động liên quan đến việc cung cấp Báo cáo bằng chứng dự trữ cho các thực thể trong lĩnh vực tiền điện tử do lo ngại về cách công chúng hiểu các báo cáo này.”

Sau thất bại của FTX, CEO của Binance, CZ, đã đưa ra thông báo rằng công ty sẽ bắt đầu sử dụng bằng chứng dự trữ để đạt được “sự minh bạch hoàn toàn”. Ông cũng đưa ra gợi ý rằng các sàn giao dịch tiền điện tử khác sử dụng bằng chứng dự trữ Merkle-tree.

Để cung cấp cho người dùng sự minh bạch và đáp ứng các yêu cầu quy định, một số sàn giao dịch tiền điện tử, chẳng hạn như KuCoin và Crypto.com, đã bắt đầu làm việc với các công ty kiểm toán bên thứ ba để xuất bản báo cáo bằng chứng dự trữ của họ.

Trên trang web chính thức của công ty, bạn sẽ không thể tìm thấy bất kỳ dấu vết nào của phần Mazars Veritas từng được dành riêng để kiểm tra các trao đổi tiền điện tử. Các báo cáo bằng chứng dự trữ đã được cải thiện với việc bổ sung phần được phát triển bởi công ty Pháp với sự hỗ trợ của công cụ Tạo cây Merkle Silver Sixpence.

Hành động này của Mazars xảy ra ngay sau khi Binance công bố báo cáo bằng chứng dự trữ. Do báo cáo của Mazars không phải là một cuộc kiểm toán toàn diện và có một số thiếu sót, Binance đã phải chịu rất nhiều chỉ trích sau đó.

Người phát ngôn của Binance cho biết: “Mazars đã chỉ ra rằng họ sẽ tạm thời tạm dừng công việc với tất cả các khách hàng tiền điện tử của họ trên toàn cầu, bao gồm Crypto.com, KuCoin và Binance. Thật không may, điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ không thể làm việc với Mazars vào lúc này.”

Người phát ngôn nói thêm: “Chúng tôi đã liên hệ với nhiều công ty lớn, bao gồm cả Big Four, những công ty hiện không muốn tiến hành PoR cho một công ty tiền điện tử tư nhân và chúng tôi vẫn đang tìm kiếm một công ty sẽ làm như vậy.”

Sau đó, Giám đốc điều hành Binance CZ đã chia sẻ báo cáo bằng chứng dự trữ từ công ty phân tích chuỗi khối CryptoQuant. Báo cáo lưu ý rằng dự trữ ETH và Stablecoin của Binance không hiển thị hành vi “giống như FTX” vào thời điểm này.

CryptoQuant đã tweet: “Chúng tôi thấy rằng các khoản nợ được báo cáo của Binance rất gần với những gì chúng tôi nghĩ (99%).

Đỗ Đức Chung
Đỗ Đức Chung
Xin chào, tôi là Đỗ Đức Chung. Rất vui vì bạn đã ghé qua và ủng hộ cho Coinbold của chúng tôi. Cảm ơn bạn !!!
Tăng giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Giảm giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Nội dung bài viết

Bài liên quan