Jump Crypto bị cáo buộc kiếm được $1,28 tỷ từ Collapsed Terra

Theo vụ kiện của SEC chống lại Do Kwon và Terra, một doanh nghiệp thương mại không xác định của Hoa Kỳ đã có một thỏa thuận độc quyền với Phòng thí nghiệm Terraform và lấy đi 1,28 tỷ đô la thu nhập. Thông tin này đến từ cuộc điều tra của SEC đối với Do Kwon và Terra.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã đệ đơn kiện Terraform Labs và Do Kwon hai ngày trước vì đã quảng cáo và bán TerraUSD (UST) dưới dạng một loại tiền ổn định “có lãi suất”. Trong đơn khiếu nại, một bên thứ ba bị cáo buộc đã lấy một phần đáng kể thu nhập do môi trường Terra tạo ra.

Khiếu nại cáo buộc rằng Kwon đã tuyên bố sai về vai trò của thuật toán UST trong việc hỗ trợ Terra lấy lại tỷ giá cố định với đồng đô la Mỹ sau khi mất nó trong một vụ tai nạn vào tháng 5 năm 2021, một năm trước khi Terra sụp đổ.

Theo cáo buộc của SEC, Kwon đã “bí mật thảo luận các thỏa thuận với bên thứ ba” để mua một phần đáng kể của UST nhằm tăng giá một cách giả tạo. Mặc dù vậy, Kwon khoe khoang rằng không có ảnh hưởng nào từ con người trong các sự kiện sau đó.

Theo đơn khiếu nại gửi lên SEC, công ty chỉ trả 62 triệu đô la để duy trì giá của UST gần 1 đô la vào tháng 5 năm 2021. Tuy nhiên, công ty đã thu được 1,28 tỷ đô la bằng cách bán các mã thông báo với mức chiết khấu mà họ đã có được khi tuân thủ với hợp đồng với Terraform Labs.

Theo SEC, các điều khoản của hợp đồng quy định rằng Jump Crypto được phép định kỳ mua LUNA với giá 40 xu trong khi nó sẽ có giá 90 đô la trên thị trường mở để đổi lấy việc tạo lập thị trường. Điều này bất chấp thực tế là LUNA được giao dịch với giá 90 đô la trên thị trường mở.

Theo SEC, sau sự cố này, Terra đã thay đổi thỏa thuận với công ty và hạ thấp các tiêu chuẩn cần thiết để đáp ứng để nhận được mã thông báo giảm giá. Sự điều chỉnh này được thực hiện sau sự cố xảy ra.

SEC vẫn chưa đưa ra bất kỳ cáo buộc nào đối với Jump Crypto, công ty cũng không bị cáo buộc tham gia vào bất kỳ hành động bất hợp pháp nào. Hiện vẫn chưa có phản hồi từ công ty về những cáo buộc này.


Tổng hợp bởi Coinbold

Đỗ Đức Chung
Đỗ Đức Chung
Xin chào, tôi là Đỗ Đức Chung. Rất vui vì bạn đã ghé qua và ủng hộ cho Coinbold của chúng tôi. Cảm ơn bạn !!!
Tăng giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Giảm giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Nội dung bài viết

Bài liên quan