Hundred Finance bị hack với giá hơn 7 triệu đô la

Tin tứcTin tức Defi

Giao thức cho vay đa chuỗi sử dụng DeFi Trên chuỗi khối Ethereum lớp 2 Optimism, Hundred Finance đã trải qua một vụ hack và mất tài sản trị giá hơn 7,4 triệu đô la.

Công ty phân tích bảo mật chuỗi khối Cetrik báo cáo rằng tin tặc Hundred Finance đã khai thác tỷ giá hối đoái giữa mã thông báo ERC-20 và hTokens, cho phép họ rút nhiều mã thông báo hơn số tiền họ đã gửi ban đầu.

“Giá trị tiền mặt đã được sử dụng để thao túng công thức tỷ giá hối đoái. Lượng WBTC mà hợp đồng hBTC chứa được gọi là tiền mặt. Để tăng tỷ giá hối đoái, kẻ tấn công đã thao túng nó bằng cách quyên góp WBTC đáng kể cho hợp đồng hToken, Certik tiếp tục.

Thiệt hại ước tính của Hundred Finance được công ty bảo mật Numen Cyber ​​Technology báo cáo như sau: 0,058 WBTC, 20.854 SNX, 1.265.978 USDC, 842.788 DAI, 1.113.430 USDT, 865.142 USD, 457.286 FRAX và 1.030 ETH.

Để giải quyết vụ việc, Hundred Finance tiết lộ rằng họ đã liên hệ với hacker và hiện đang làm việc với các nhóm bảo mật. Giao thức DeFi đã cảnh báo cộng đồng không nên đưa ra các giả định về các chi tiết cụ thể của cuộc tấn công trong khi nhóm vẫn đang thu thập thông tin để phân tích sau vụ việc.

“Một lần nữa, chúng tôi hy vọng tin tặc sẽ liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ có thể tìm ra giải pháp chung để giải quyết vấn đề này,” Hundred Finance đã tweet.

Tháng này đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến các vụ hack, với các vi phạm bảo mật trên nhiều nền tảng tiền điện tử. vụ hack gần đây Bên thứ ba của MetaMask nhà cung cấp đã đặt ra câu hỏi về các lỗi bảo mật đang diễn ra trên các nền tảng này đang thu hút tin tặc.

Các nền tảng tiền điện tử phải ngay lập tức cải thiện các giao thức bảo mật của họ, nếu không cộng đồng chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.