Hồng Kông thành lập lực lượng đặc nhiệm để thúc đẩy phát triển Web3 – Coinbold – Tin tức tiền điện tử – Thị trường tiền điện tử hôm nay

Chính quyền địa phương của Hồng Kông đã thực hiện một bước quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của Web3 bằng cách thông báo thành lập một lực lượng đặc nhiệm chuyên trách.

Thông báo này được đưa ra thông qua một thông cáo báo chí chính thức từ Chính phủ Đặc khu Hành chính Hồng Kông vào thứ Sáu.

Lực lượng Đặc nhiệm về Thúc đẩy Phát triển Web3 bao gồm một nhóm đa dạng gồm 15 người tham gia trong ngành và 11 quan chức chính phủ. Trách nhiệm chính của họ sẽ là giám sát sự phát triển của Web3 trong khu vực và nêu bật cam kết của chính phủ trong việc đón nhận “siêu xu hướng” kỹ thuật số này.

Chính phủ nhấn mạnh các đặc điểm riêng biệt của công nghệ chuỗi khối làm nền tảng cho Web3, bao gồm tính phi trung gian, bảo mật, minh bạch và hiệu quả chi phí.

Trong nhiều năm, Hồng Kông đã cố gắng khẳng định mình là người đi đầu trong việc phát triển Web3. Vào năm 2022, chính phủ đã đưa ra tuyên bố chính sách chính thức về Tài sản ảo (VA), một động thái được thị trường đón nhận nồng nhiệt. VA đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái Web3 phát triển mạnh.

Việc thành lập lực lượng đặc nhiệm này là một cột mốc quan trọng trong việc theo đuổi mục tiêu trở thành công ty hàng đầu thế giới về phát triển Web3 của Hồng Kông, thể hiện cam kết của Hồng Kông trong việc nắm bắt và thúc đẩy các công nghệ chuỗi khối.

Thu Trang
Thu Trang
Tăng giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Giảm giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Nội dung bài viết

Bài liên quan