Giao thức Aave V3 hoạt động trên Ethereum

Tin tứcTin tức Defi

Giao thức cho vay phổ biến Trên chuỗi khối Ethereum, “cải tiến lớn nhất đối với Giao thức Aave” (Aave v3) đã được phát hành bởi Aave.

Với việc giới thiệu V3 trên mạng chính Ethereum, thị trường đầu tiên và lớn nhất của Aave, cộng đồng Aave hiện có quyền truy cập vào các khả năng và lợi ích công nghệ bổ sung. Bảy tài sản, bao gồm bitcoin được bọc, ether được bọc, ether được đặt cọc, USDC, DAI, liên kết và aave, được hỗ trợ trong lần triển khai đầu tiên.

Chế độ hiệu quả cao là một trong những tính năng này, cho phép người dùng tăng hiệu quả sử dụng vốn của họ trong khi cho vay và cho vay các tài sản tương quan như stablecoin và các công cụ phái sinh đặt cược thanh khoản (LSD).

Chế độ cách ly là một tính năng khác giúp mở rộng nhóm nội dung có thể được đặt trên Aave làm tài sản thế chấp trong khi vẫn duy trì bảo mật giao thức. Mối quan tâm về thanh khoản có thể được phân chia bằng cách liệt kê tài sản ở chế độ biệt lập.

Một lợi ích khác của lần ra mắt này là Tối ưu hóa khí đốt, giúp giảm chi phí khí đốt liên quan đến tất cả các hoạt động khoảng 20–25%.

Cộng đồng Aave đã có một cuộc bỏ phiếu, kết thúc vào ngày 26 tháng 1 năm 2023, với 706.258 mã thông báo AAVE đã nhận được, dẫn đến một cuộc bỏ phiếu nhất trí ủng hộ kế hoạch triển khai trên Ethereum.

Theo Stani Kulechov, người sáng lập & Giám đốc điều hành của Aave, thành phần hấp dẫn nhất của V3 là kiến ​​trúc linh hoạt, cho phép một số biện pháp giảm thiểu rủi ro mới, cũng như tăng hiệu quả sử dụng vốn và thanh khoản phi tập trung – đồng thời giảm giá xăng.

Sáu mạng, bao gồm Polygon, Fantom, Avalanche, Arbitrum, Optimism và Harmony, là một phần trong lần ra mắt phiên bản v3 của Aave vào tháng 3 năm ngoái. Các nhà phát triển đã kết hợp nhiều lựa chọn ví tiền điện tử và điểm truy cập mới, bao gồm Instadapp, Debank, 1inch Network, Paraswap, Zapper, DeFi Saver, Zerion và các điểm truy cập khác, để cho phép người dùng truy cập giao thức.


Tổng hợp bởi Coinbold

2 bình luận về “Giao thức Aave V3 hoạt động trên Ethereum”

Viết một bình luận