Giám đốc điều hành OpenAI đang gọi vốn đầu tư 100 triệu đô la vào Worldcoin

Sam Altman, giám đốc điều hành (CEO) của OpenAI, hiện đang thảo luận nâng cao để nhận được 100 triệu đô la tài trợ cho Worldcoin, một dự án tiền điện tử tập thể và phân phối toàn cầu.

Theo Financial Times, khoản tài trợ 100 triệu đô la cho Worldcoin sẽ đến từ sự kết hợp của các nhà đầu tư trước đây và mới.

Trong lần ra mắt đầu tiên, Worldcoin đã tiết lộ vòng gây quỹ Series A do a16z dẫn đầu, với sự tham gia của Digital Currency Group, Coinbase Ventures, Reid Hoffman (đồng sáng lập LinkedIn) và cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried.

Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman
Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman

Vào tháng 3 năm 2022, The Information đưa tin, trích dẫn hai nguồn quen thuộc với vấn đề này, rằng Worldcoin đã lên kế hoạch huy động 100 triệu đô la từ các nhà đầu tư thông qua đợt bán mã thông báo riêng tư.

Một nguồn quen thuộc với vấn đề này chỉ ra rằng triển vọng của nguồn tài trợ mới là rất đáng chú ý, do thị trường gấu tiền điện tử mở rộng.

Nguồn tin cho biết: “Số tiền đầu tư mà dự án này đang nhận được là rất đáng chú ý, với thị trường gấu hiện tại và mùa đông tiền điện tử”.

Alex Blania, Sam Altman và Max Novendstern đồng sáng lập dự án Worldcoin, bắt đầu phát triển vào đầu năm 2020.

Giám đốc điều hành của Worldcoin tuyên bố rằng dự án nhằm giải quyết hai vấn đề phát sinh từ sự phức tạp ngày càng tăng của trí tuệ nhân tạo.

Worldcoin đang chuẩn bị ra mắt giao thức chuỗi khối và bắt đầu ghi lại các giao dịch trong vòng sáu tuần sau khi hoàn thành thử nghiệm beta. Vào ngày 8 tháng 5, Worldcoin đã giới thiệu ví tiền điện tử miễn phí cho các cá nhân đã được xác minh.

Trước đó, thành viên nhóm Worldcoin Tiago Sada đã đề cập rằng chiếc ví này được thiết kế để đơn giản hóa, cung cấp một giải pháp thay thế cho người dùng.

Tăng giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Giảm giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Nội dung bài viết

Bài liên quan