Gala Music ra mắt Bài hát David Bowie chưa phát hành dưới dạng NFT

Tin tứcTin tức NFT

Nhạc sĩ huyền thoại David Bowie sẽ có phiên bản chưa phát hành của bài hát nổi tiếng “Let’s Dance” để tái sinh thành một NFT. Gala Music, một nhánh của Gala Games ra mắt NFT lưu giữ bài hát nổi tiếng của David Bowie, vào ngày 14 tháng 4 năm 2023.

Năm nay đánh dấu kỷ niệm 40 năm đĩa đơn ăn khách năm 1983 của David Bowie “Let’s Dance”. Gala Music đã hợp tác với nhà sản xuất âm nhạc Larry Dvoskin và công ty xuất bản âm nhạc Warner-Chappell Music để phát hành NFT.

Phiên bản chưa từng nghe của bài hát mà Dvoskin và Bowie đồng sản xuất vào năm 2002, sẽ được cung cấp cho những người nắm giữ 3.003 NFT mà Gala Music sẽ ra mắt vào ngày 14 tháng 4.

Các NFT lấy cảm hứng từ Bowie sẽ được cung cấp trên cơ sở trả theo mức bạn muốn. Số tiền thu được từ việc bán sẽ được chuyển đến Music Cares, một tổ chức phi lợi nhuận dành cho các nhạc sĩ.

Warner Chappell Music gọi dự án này là “thỏa thuận NFT hoàn toàn bản địa đầu tiên” cho một bài hát chưa bao giờ được cung cấp. Theo Dvoskin, bài hát là một bản tái hiện “mơ mộng hơn, điện tử hơn” của “Let’s Dance.”

Dvoskin cho biết “Lần đầu tiên tôi nói chuyện với người điều hành của Bowie Estate, anh ấy nói với tôi rằng ban đầu anh ấy định lắng nghe ý kiến ​​của tôi về việc phát hành cái này dưới dạng NFT và sau đó lịch sự thông qua. Nhưng khi anh ấy mở email ban đầu năm 2002, trong đó Bowie bày tỏ sự nhiệt tình của mình khi thực hiện việc ghi âm, điều đó đã thay đổi suy nghĩ của anh ấy. Đây là một nỗ lực sáng tạo mà David chưa bao giờ thấy được phát hành trong suốt cuộc đời của mình. Chúng tôi đang tôn trọng mong muốn của anh ấy bằng cách phát hành nó ngay bây giờ.

Tháng 10 vừa qua, David Bowie NFT hợp tác với FEWOCiOUS được bán với giá 127.000 USD. Bộ sưu tập “Bowie trên Blockchain” đã nêu bật các tác phẩm của chín nghệ sĩ vĩ đại. Các NFT khác trong bộ sưu tập được bán từ 3 ETH ($4.000) đến 7,5 ETH ($9.800).

Viết một bình luận