FinTech và ngân hàng hợp nhất để đổi mới tại Hội nghị đối thoại thượng đỉnh FinTech Dubai của DIFC

Thông cáo báo chíTin tức

Lần đối thoại do DIFC dẫn đầu tổ chức mười người đứng đầu ngân hàng và FinTech để thảo luận về triển vọng và ổn định tài chính hiện tại

Tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, ngày 11 tháng 4 năm 2023: Trung tâm tài chính quốc tế Dubai (DIFC), trung tâm tài chính quốc tế hàng đầu ở khu vực Trung Đông, Châu Phi và Nam Á (MEASA) đã tổ chức Hội nghị đối thoại thượng đỉnh công nghệ tài chính Dubai (DFS) lần thứ hai trong tuần này, do Trung tâm đổi mới hỗ trợ. Người đứng đầu của 10 ngân hàng và FinTech hàng đầu trong khu vực đã được mời để giải quyết những thách thức mà lĩnh vực tài chính phải đối mặt và thảo luận về cách ngành này có thể giảm thiểu rủi ro và xây dựng các tổ chức tài chính bền vững, linh hoạt.

Dựa theo nghiên cứu gần đây của Report Ocean Thị trường cho vay FinTech toàn cầu được định giá khoảng 573,05 tỷ USD vào năm 2021 và được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng lành mạnh hơn 27,4% trong giai đoạn dự báo 2022-2029.

Người tổ chức hội nghị, Mohammad AlBlooshi, Giám đốc Trung tâm Đổi mới DIFC và FinTech Hive, cho biết, “Là một ngành dựa trên niềm tin và sự tin tưởng, chúng tôi hiện đang chứng kiến ​​ngành ngân hàng trải qua thời kỳ gián đoạn. Với những cơn gió ngược toàn cầu, chúng tôi có cơ hội xây dựng các thể chế linh hoạt hơn thông qua sự hợp tác giữa các ngân hàng và FinTech.”

Nhận xét về phiên họp, ông nói thêm: “Thông qua các cuộc gặp gỡ,trao đổi như hội nghị bàn tròn này và Hội nghị thượng đỉnh Dubai FinTech lần đầu tiên vào tháng 5, chúng tôi đang tạo điều kiện đối thoại và con đường hợp tác cho các tổ chức tài chính lâu đời, cơ quan quản lý và các doanh nhân triển vọng để cùng nhau vạch ra cách thức lĩnh vực này có thể và nên tiến lên phía trước.”

Mohammad AlBlooshi - Trưởng Trung tâm Sáng tạo DIFC và FinTech Hive
Mohammad AlBlooshi – Trưởng Trung tâm Đổi mới DIFC và FinTech Hive

Thời đại của Ngân hàng so với FinTechs đang ở phía sau chúng ta

Lĩnh vực FinTech, được công nhận rộng rãi là đối thủ cạnh tranh lớn của các ngân hàng, dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi quy mô từ 135,9 tỷ USD năm 2021 lên 266,9 tỷ USD vào năm 2027, theo Báo cáo FinTech năm 2022 của DIFC FinTech Hive. Ngoài ra, với khoảng 50 phần trăm khu vực MENA hiện tại không có hoặc không được tiếp cận với ngân hàng, FinTech đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn diện trong khu vực.

Tuy nhiên, một kết luận nhất trí từ tất cả các ngân hàng tại Đối thoại DFS đã nắm bắt được cách cả hai thực thể cộng sinh trên thực tế.

Sanjay Sethi, Giám đốc điều hành cấp cao, Trưởng bộ phận ngân hàng giao dịch toàn cầu tại First Abu Dhabi Bank, cho biết, “Đây là thời đại của sự hợp tác và đồng sáng tạo, nơi các tổ chức tài chính hàng đầu và FinTech tiên phong có thể cùng nhau bắt đầu hành trình khám phá sáng tạo. Điều này đặc biệt đúng khi chúng tôi xem xét các cơ hội mở rộng sang các khu vực địa lý mới, cải thiện khả năng của sản phẩm, tăng doanh thu hoặc mở rộng hoặc tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của chúng tôi nhanh hơn và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, các giải pháp FinTech trong ngân hàng giao dịch đang phát triển nhanh chóng mỗi ngày. Khi chúng ta nhìn về tương lai, FAB sẽ tiếp tục hợp tác với các FinTech tiên phong để mang lại những tiến bộ có tác động trong toàn ngành tài chính.”

Đầu năm nay, Ngân hàng Trung ương UAE đã công bố triển khai chiến lược tiền kỹ thuật số Digital Dirham, hứa hẹn sẽ là một bước quan trọng trong ngành thanh toán của đất nước, điều sẽ tác động sâu sắc đến các ngân hàng, FinTech, doanh nghiệp và khách hàng. AlBlooshi nói thêm: “Do đó, sức mạnh tổng hợp giữa các ngân hàng và FinTech là không thể tránh khỏi khi ngành này hướng tới một nền kinh tế không dùng tiền mặt.

Công nghệ: Đột phá và nâng cao niềm tin

“Là một nhà cung cấp dịch vụ FinTech, điều cốt lõi, giống như bất kỳ người chơi công nghệ nào, là xây dựng kết nối cảm xúc với người tiêu dùng cuối,” cho biết Raman Thiagarajan, Giám đốc điều hành và người sáng lập, Zenda.

Khi khách hàng chuyển sang công nghệ, các ngân hàng đã buộc phải điều chỉnh việc xây dựng niềm tin truyền thống để bổ sung cho quá trình số hóa ngân hàng. Anand Krishnan, Giám đốc Công nghệ, Ngân hàng Đầu tư Emirates cho biết, “Điều ngày càng quan trọng là các ngân hàng tiếp tục đầu tư nhiều hơn vào công nghệ không chỉ xây dựng mà còn duy trì niềm tin đối với khách hàng trong suốt hành trình của họ.”

Google dự đoán rằng ngành dịch vụ tài chính và ngân hàng sẽ trở thành đối tượng chi tiêu chính cho công nghệ AI tại MENA. Ngành công nghiệp sẽ chiếm gần 25 phần trăm của tất cả các khoản đầu tư AI trong khu vựcvới riêng công nghệ ngân hàng dự kiến ​​sẽ đóng góp 13,6% vào tổng sản phẩm quốc nội của khu vực vào năm 2030.

Mehdi Tazi, Giám đốc điều hành, Lean Technologies, cho biết: “Tôi tin rằng khách hàng vẫn tin tưởng ngân hàng hơn FinTech – họ là những tổ chức lớn hơn được thành lập nhiều hơn. Tuy nhiên, một điều mà FinTech làm rất tốt là hợp lý hóa các quy trình khi giúp khách hàng gia nhập các ngân hàng lớn hơn này. Kết quả là, chúng ta đang chứng kiến ​​sự kết hợp giữa FinTech và ngân hàng nhằm nâng cao hành trình của khách hàng, cuối cùng là xây dựng lòng tin.”

Sự khởi đầu của Web 3.0 mở ra một thời điểm chuyển đổi cho các dịch vụ tài chính, thị trường vốn và ngân hàng, thay đổi kỳ vọng của khách hàng và cách mạng hóa lĩnh vực này. Tổng giá trị giao dịch của tài chính nhúng được cho là đạt 7 nghìn tỷ USD vào năm 2026 theo Rakesh Reddy, Giám đốc điều hành, Cloud4u“Điều này đặc biệt hữu ích cho các nhà cung cấp Nền tảng dưới dạng Dịch vụ (PaaS), những người sẽ được hưởng lợi nhiều từ sự tăng trưởng này, không thể phủ nhận việc trở thành một kẻ phá vỡ quan trọng trong ngành.”

Nilay Singh, Giám đốc điều hành, Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ, DIFC, đã chỉ ra, “Chúng ta không thể bỏ qua AI. Nó phải được áp dụng một cách khéo léo và hiệu quả, và đây là lúc chúng ta cần hiểu những gì nên thuê ngoài và khi nào nên hợp tác.”

Dubai đang chuẩn bị cho sự tăng trưởng và đổi mới liên tục, vậy làm thế nào để các nhà hoạch định chính sách, doanh nhân và nhà đầu tư có thể cùng nhau tiến xa hơn trong thời kỳ đầy biến động này? Với mục tiêu thống nhất là tăng cường các giải pháp ngân hàng toàn diện, ổn định cho khu vực, các cơ sở tài chính truyền thống đang ngày càng lạc quan trong việc phát triển quan hệ đối tác với các FinTech đầy triển vọng để giúp thu hẹp khoảng cách và đi trước đón đầu một cách chiến lược. Tham gia cuộc đối thoại tại Hội nghị thượng đỉnh FinTech Dubai tại Madinat Jumeirah ở Dubai. Khách hàng truy cập hiện có thể mua với giá bán sớm có sẵn cho đến ngày 15 tháng 4 năm 2023.


Giới thiệu về Trung tâm tài chính quốc tế Dubai

Trung tâm tài chính quốc tế Dubai (DIFC) là một trong những trung tâm tài chính tiên tiến nhất thế giới và là trung tâm tài chính hàng đầu của Trung Đông, Châu Phi và Nam Á (MEASA), bao gồm 72 quốc gia với dân số khoảng 3 tỷ người và GDP ước tính trị giá 8 nghìn tỷ USD.


Với thành tích gần 20 năm tạo thuận lợi cho thương mại và dòng đầu tư trên toàn khu vực MEASA, Trung tâm kết nối các thị trường đang phát triển nhanh này với các nền kinh tế của Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ thông qua Dubai.


DIFC là nơi có cơ quan quản lý độc lập, được quốc tế công nhận và hệ thống tư pháp đã được kiểm chứng với khuôn khổ luật chung của Anh, cũng như hệ sinh thái tài chính lớn nhất khu vực với hơn 36.000 chuyên gia làm việc trong hơn 4.300 công ty đã đăng ký đang hoạt động – tạo thành nhóm lớn nhất và đa dạng nhất của các tài năng công nghiệp trong khu vực.


Tầm nhìn của Trung tâm là thúc đẩy tương lai của tài chính thông qua công nghệ tiên tiến, đổi mới và quan hệ đối tác. Ngày nay, đây là tương lai toàn cầu của trung tâm tài chính và đổi mới, cung cấp một trong những môi trường đầu tư mạo hiểm và FinTech toàn diện nhất của khu vực, bao gồm các giải pháp cấp phép hiệu quả về chi phí, quy định phù hợp với mục đích, các chương trình tăng tốc đổi mới và tài trợ cho giai đoạn bắt đầu tăng trưởng.

Bao gồm nhiều địa điểm ăn uống và bán lẻ nổi tiếng thế giới, khung cảnh văn hóa và nghệ thuật năng động, căn hộ chung cư, khách sạn và không gian công cộng, DIFC tiếp tục là một trong những điểm đến kinh doanh và phong cách sống được tìm kiếm nhiều nhất ở Dubai.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi: difc.ae hoặc theo dõi chúng tôi trên LinkedIn và Twitter @DIFC.

Viết một bình luận