eToro đã khóa giao dịch cấp vốn trị giá 250 triệu đô la sau khi đóng hợp đồng SPAC

Nền tảng đầu tư đa tài sản eToro Group Ltd, thường được gọi là eToro, đã huy động được 250 triệu đô la trong các vòng cấp vốn kể từ năm 2018. Công ty đầu tư này được định giá 3,5 tỷ đô la sau đợt huy động vốn.

Vào tháng 7 năm 2022, eToro đã từ chối niêm yết công khai thông qua một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) với mức định giá thị trường là 10 tỷ USD. Sau đó, vào thứ Ba, ngày 21 tháng 3, công ty đầu tư và thương mại có trụ sở tại Israel đã tiết lộ về việc gây quỹ, lần đầu tiên xảy ra kể từ năm 2018.

eToro đã khóa giao dịch cấp vốn trị giá 250 triệu đô la sau khi đóng hợp đồng SPAC

Theo thông cáo báo chí vào thứ Ba, vòng tài trợ có sự tham gia của các nhà đầu tư lớn như ION Group, SoftBank Vision Fund 2, Velvet Sea Venture, Social Leverage, Spark Capital và một số công ty khác.

Nhờ có Thỏa thuận đầu tư trước (AIA) mà eToro đã ký vào đầu năm 2021, eToro đã huy động vốn thành công theo thỏa thuận SPAC dự kiến.

AIA được khởi xướng giữa các nhà đầu tư và một công ty, trong đó các nhà đầu tư cung cấp vốn mà không đồng thời lấy vốn chủ sở hữu trong một số điều kiện nhất định. Trong trường hợp này, eToro đã ký thỏa thuận vào năm 2021 với Fintech V với mức định giá 10 tỷ đô la và đồng ý với hai điều kiện chính: công ty phải bị cấm theo đuổi các giao dịch SPAC và không được gây quỹ khác trong hai năm tiếp theo sau khi ký kết.

eToro hoạt động kém hiệu quả do một số sự cố trên thị trường tiền điện tử và tâm lý thị trường tiền điện tử kém, dẫn đến việc Fintech V và eToro kết thúc thỏa thuận SPAC.

Meron Shani, Giám đốc Tài chính của eToro, cho biết: “Tổng số tiền hoa hồng cho năm 2022 là 631 triệu USD, giảm so với hiệu suất xuất sắc của chúng tôi vào năm 2021, nhưng tăng 5% so với năm 2020.”

 

Tổng hợp bởi Coinbold

Đỗ Đức Chung
Đỗ Đức Chung
Xin chào, tôi là Đỗ Đức Chung. Rất vui vì bạn đã ghé qua và ủng hộ cho Coinbold của chúng tôi. Cảm ơn bạn !!!
Tăng giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Giảm giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Nội dung bài viết

Bài liên quan