Ethereum Gets a New Web3 URL Standard: ERC-4804

Ethereum có tiêu chuẩn URL Web3 mới: ERC-4804

Tin tứcTin tức Ethereum

Tiêu chuẩn Ethereum URL Web3 mới được gọi là “ERC-4804” là phát hành bởi người tạo ra ETHStorage, Qi Zhou, cùng với nhà nghiên cứu Ethereum Sam Wilson và Chao Pi. Mục đích của tiêu chuẩn này là giúp người dùng Web2 truy cập trực tiếp vào tài liệu được lưu trữ trên Web3 dễ dàng hơn.

Tiêu chuẩn ERC-4804: URL Web3 sang Bản dịch tin nhắn cuộc gọi EVM ban đầu được đề xuất vào ngày 14 tháng 2 năm 2022, tuyên bố sẽ cho phép khả năng tương tác với các tiêu chuẩn khác đã tương thích với URI.

Với ERC-4804, người dùng có thể truy cập trực tiếp nội dung Web3 trên chuỗi, chẳng hạn như ứng dụng phi tập trung (dApp) và NFT mà không cần thông qua máy chủ web tập trung.

ERC-4804 cho phép người dùng truy cập NFT động, NFT âm nhạc trên chuỗi, trang web cá nhân, ví không cần lưu trữ, tài khoản đăng, GitHub và các trang khác bằng cách nhập web3: // trong trình duyệt của họ thay vì URL “http://” phổ biến.

Theo Anthurine Xiang, người phát ngôn của ETHStorage, tiêu chuẩn URL mới chỉ khả thi về mặt tài chính đối với các mục đích sử dụng hạn chế do giá lưu trữ mạng chính trên Ethereum cao.

Điều này là do tiêu chuẩn cho phép người dùng truy vấn trực tiếp Máy ảo Ethereum (EVM). Theo Xiang, ERC-4804 sẽ cung cấp “dữ liệu động”, chẳng hạn như cho phép người dùng tương tác với nội dung trang web bằng cách thêm lượt thích và bình luận.

Vì người tiêu dùng hiện có một giải pháp thay thế phi tập trung để truy cập dApps, NFT, nên tiêu chuẩn mới này được dự đoán sẽ sớm trở nên phổ biến khi việc sử dụng dApp tiếp tục tăng lên.

Do sự thất bại nhanh chóng của các ngân hàng như Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), việc phân cấp trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết đối với cộng đồng. Nếu nhiều người tiêu dùng bắt đầu sử dụng nó mà không quan tâm đến kiểm duyệt, thì tiêu chuẩn ERC-4804 có thể là một bước đột phá trong ngành công nghiệp đang gặp khó khăn hiện nay.

Tổng hợp bởi Coinbold


Tổng hợp bởi Coinbold

3 bình luận về “Ethereum có tiêu chuẩn URL Web3 mới: ERC-4804”

Viết một bình luận