El Salvador Opens Lightning Network and Bitcoin Development Classes for College Students

El Salvador mở các lớp phát triển Lightning Network và Bitcoin cho sinh viên đại học

Tin tứcTin tức Blockchain

Việc thành lập các khóa học đại học mới về Bitcoin (BTC) và phát triển Lightning Network đã được chính phủ El Salvadorian công bố.

Văn phòng Bitcoin của chính phủ đã tweet về tham vọng của mình. Nó nói rằng chương trình giảng dạy kỹ thuật bitcoin tiên tiến sẽ bao gồm các lớp “CUBO +” mới và tiếp tục trong nhiều tháng. Văn phòng cho biết đối với những sinh viên đáp ứng các yêu cầu về “học bổng đầu tiên”, các khóa học sẽ “cung cấp tín chỉ cũng như xếp lớp”.

Văn phòng cũng cho biết Fulgur Ventures, một công ty đầu tư tập trung vào BTC và Lightning, và Tether, người tạo ra USDT, đang tài trợ cho sáng kiến ​​này.

Tổng thống Nayib Bukele là người giám sát trực tiếp Văn phòng Bitcoin.

Đào tạo phát triển Bitcoin Lightning ở El Salvador

“Những cá nhân giỏi nhất về Bitcoin từ khắp nơi trên thế giới” sẽ được thuê để làm giảng viên và cố vấn, theo cơ quan chính phủ. Ngoài ra, những người cố vấn sẽ làm việc với “những sinh viên khoa học máy tính hàng đầu và thông minh nhất của El Salvador,” theo tuyên bố.

Văn phòng đã viết:

“Những người chơi bitcoin sẽ tham gia với tư cách là giảng viên và cố vấn sẽ sớm được công bố. Mục đích là sự xuất sắc. Và không có gì ít hơn. (…) Bitcoin dành cho tất cả mọi người. Và chúng tôi sẽ chứng minh điều đó.”

Tổ chức chính phủ tiếp tục nói rằng những tiến bộ đạt được bởi Đại sứ quán Bitcoin El Salvador ở Lugano, Thụy Sĩ là nguyên nhân của sự phát triển. Vào tháng 10 năm 2022, cửa đại sứ quán chính thức mở.

Theo cơ quan có thẩm quyền, một “chương trình đào tạo phát triển Bitcoin và Lightning đầu tiên thuộc loại này”, CUBO+ sẽ được cung cấp ở El Salvador.

Đối với Bukele và những người ủng hộ Bitcoin của anh ấy, mọi thứ không hề dễ dàng. Kể từ khi chính phủ tuyên bố BTC là tiền mặt hợp pháp vào tháng 9 năm 2021, đã có những đợt bất ổn thị trường kéo dài.

Theo một cuộc thăm dò của Đại học Trung Mỹ được thực hiện vào tháng 10 năm ngoái, 77% người dân El Salvador nghĩ rằng việc áp dụng Bitcoin “không mang lại lợi ích gì cho họ cả”.

Tuy nhiên, Bukele sẽ không dễ dàng bị đe dọa. Khi anh ấy tái tranh cử trong cuộc bầu cử năm 2017, xếp hạng tín nhiệm của anh ấy ở El Salvador tiếp tục rất cao.

Ngoài ra, chính quyền của ông đã mở cửa cho việc phát hành trái phiếu Bitcoin, theo đảng Ý tưởng Nuevas của ông, sẽ nâng cao vị thế của đất nước ở nước ngoài.

 

Tổng hợp bởi Coinbold

Viết một bình luận