ECB ra mắt nguyên mẫu cho đồng Euro

Tin tứcTin tức Altcoin

Bước đi mới của ECB

Theo một báo cáo được công bố gần đây, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã hoàn thành các nguyên mẫu cho đồng euro kỹ thuật số, mở đường cho một quyết định sắp xảy ra về sự phát triển của nó như một loại tiền tệ chính thức mới của Liên minh Châu Âu.

ECB nhận ra tiềm năng của một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) để thúc đẩy đổi mới. Tuy nhiên, nó bày tỏ lo ngại về việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán kiểu Web3 và hợp đồng thông minh.

Thành viên Ban điều hành ECB, Fabio Panetta đã tuyên bố: “Việc thực hiện này cho thấy có thể tích hợp liền mạch các lựa chọn thiết kế đồng euro kỹ thuật số vào bối cảnh thanh toán hiện có đồng thời cho phép tạo ra nhiều tính năng đổi mới và công nghệ.”

ECB phát triển các nguyên mẫu cho đồng Euro kỹ thuật số khi sắp có quyết định

Đồng euro kỹ thuật số ban đầu được đề xuất như một phản ứng tiềm năng đối với tiền tệ Libra (hiện được gọi là Diem) của Facebook, nhưng nó đã vấp phải tranh cãi trong giai đoạn nguyên mẫu do có mối liên hệ với Amazon.

Phản ứng của ban điều hành ECB

Đáp lại những lời kêu gọi hủy bỏ kế hoạch, thành viên Ban điều hành ECB Fabio Panetta đã cố gắng hạ thấp tác động lâu dài về sự tham gia của Amazon, coi các nguyên mẫu là một “thử nghiệm trong phòng thí nghiệm” dự định sẽ bị loại bỏ và không được sử dụng tiếp.

Sự phát triển của đồng euro kỹ thuật số của ECB mang đến cơ hội đổi mới, nhưng nó cũng đặt ra những thách thức về công nghệ và quan hệ đối tác, bằng chứng là sự dè dặt của họ về công nghệ kiểu Web3 và cuộc tranh luận về sự tham gia của Amazon.

Bài viết liên quan Fintech Festival Asia 2023 để làm nổi bật vai trò của AI và thanh toán kỹ thuật số trong Fintech

Bài viết được tổng hợp bởi Coinbold