Doanh thu của Ethereum đã vượt 10 tỷ USD sớm hơn Facebook và Microsoft

Doanh thu của Ethereum đã vượt 10 tỷ USD sớm hơn Facebook và Microsoft

Trong một thành tựu đáng chú ý, blockchain lớn thứ hai, Ethereumđã đạt được một cột mốc đáng kinh ngạc, tích lũy doanh thu tích lũy hơn 10 tỷ USD kể từ khi ra mắt vào tháng 7 năm 2015.

Leo lên thành công nhanh chóng

Hành trình của Ethereum đến cột mốc tài chính này không có gì ấn tượng, chỉ mất bảy năm để đạt được điều mà một số gã khổng lồ công nghệ mong muốn Facebook (Meta)Microsoft mất nhiều thời gian hơn để đạt được. Điều đáng chú ý là Ethereum đã đạt được con số doanh thu lịch sử này trong khoảng 7,5 năm, cho thấy sự phát triển nhanh chóng của nó.

Ethereum kiếm được tiền như thế nào

Doanh thu của Ethereum chủ yếu đến từ phí gasmà người dùng phải trả khi thực hiện nhiều giao dịch trên mạng. Điều này bao gồm các hoạt động như tạo hợp đồng thông minh, chuyển tiền điện tử ngang hàng, Khai thác NFTvà các hoạt động trên chuỗi khác.

Một cường quốc Blockchain

Tầm quan trọng của Ethereum trong thế giới tiền điện tử còn vượt xa cột mốc doanh thu của nó. Nó tự hào có mức vốn hóa thị trường hiện tại là 191 tỷ USD, đảm bảo vị trí là blockchain lớn thứ hai trên toàn cầu, chỉ sau Bitcoin. Trong những năm qua, Ethereum vẫn duy trì được sự thống trị của mình.

Sự thống trị của DeFi

Hơn nữa, Ethereum đóng một vai trò quan trọng trong tài chính phi tập trung (DeFi) hệ sinh thái, hiện đang giữ vị trí cao nhất Tổng giá trị bị khóa (TVL)đứng ở khoảng 48 tỷ USD. Vào thời hoàng kim của không gian tiền điện tử, Ethereum đã đạt đến TVL đỉnh cao hơn 153 tỷ USD vào tháng 11 năm 2023.

Hành trình của Ethereum từ khi thành lập đến mốc doanh thu 10 tỷ USD ấn tượng này cho thấy vai trò quan trọng của nó trong bối cảnh blockchain và tiền điện tử, khẳng định lại vị thế của nó như một đối thủ nặng ký thực sự trong ngành.

Thu Trang
Thu Trang
Tăng giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Giảm giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Nội dung bài viết

Bài liên quan