Crypto ATM phục hồi, báo hiệu tiềm năng mới

Tin tứcTin tức Bitcoin

ATM tiền điện tử toàn cầu hồi phục vào tháng 5

Mạng lưới Bitcoin và ATM tiền điện tử toàn cầu đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về số lượt cài đặt trong tháng 5, phá vỡ xu hướng giảm trước đó. Theo dữ liệu từ Coin ATM Radar, gần 1.400 máy mới được bổ sung cho thấy thị trường phục hồi tích cực. Đáng chú ý, các quốc gia như Úc, Ba Lan và Tây Ban Nha đã thúc đẩy sự gia tăng này, trong khi Hoa Kỳ và Châu Âu chứng kiến ​​sự sụt giảm trong việc cài đặt.

số atms tiền điện tử net c

Trong bốn tháng đầu năm 2023, mạng lưới ATM tiền điện tử toàn cầu đã giảm 5.850 máy. Tuy nhiên, xu hướng tăng của tháng 5 với việc bổ sung 1.397 máy ATM chỉ ra một sự thay đổi tiềm năng trên thị trường. Máy ATM bitcoin đóng vai trò là cổng vật lý để các cá nhân chuyển đổi tiền pháp định thành tiền điện tử và Úc đã đạt được tiến bộ đáng kể trong vấn đề này. Quốc gia này đã lắp đặt 233 máy ATM vào năm 2023, trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ ba trên toàn cầu.

CD6NS2LLZJCDPEN2PDEES4BSSI 1 jpg

Bất chấp sự suy giảm chung, Hoa Kỳ vẫn là người chơi thống trị trong thị trường ATM tiền điện tử, chiếm 84,7% số máy trên toàn thế giới. Canada theo sau với tỷ lệ 7,6%.

Tính đến thời điểm hiện tại, có 35.069 máy ATM đang hoạt động trên toàn cầu. Tuy nhiên, những lo ngại về bảo mật gần đây đã xuất hiện sau vụ vi phạm tại nhà sản xuất ATM Bitcoin General Bytes, nâng cao nhận thức về sự cần thiết của các biện pháp bảo mật mạnh mẽ trong ngành.

20111 eu bitcoin atms by general bytes jpg

Sự gia tăng cài đặt ATM tiền điện tử trong tháng 5 phản ánh sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng thị trường và biểu thị sự quan tâm ngày càng tăng và việc áp dụng tiền điện tử trên quy mô toàn cầu. Quỹ đạo của ngành trong những tháng tới sẽ quyết định việc mở rộng mạng lưới ATM tiền điện tử toàn cầu và cải thiện khả năng tiếp cận các loại tiền kỹ thuật số cho người dùng trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan Số lượng ATM tiền điện tử được lắp đặt ở Úc nhiều hơn của toàn Châu Á

Tổng hợp bởi Coinbold