Core Scientific hướng tới phục hồi tài chính

Tin tứcTin tức Altcoin

Thêm 1 vụ phá sản trong thị trường tiền điện tử

Core Scientific, một công ty khai thác Bitcoin đang gặp khó khăn, đã thực hiện một bước quan trọng trong việc phục hồi tài chính bằng cách đệ trình kế hoạch phá sản theo Chương 11. Các thủ tục giấy tờ cần thiết đã được đệ trình lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Phân khu phía Nam của Texas Houston sau các cuộc đàm phán với các bên liên quan chính.

8452b76534dcca8293cd 6714 1605232556 jpg

Công ty đang nỗ lực để đạt được sự đồng thuận về con đường tương lai của mình khi vượt qua thủ tục phá sản. Tính thanh khoản của Core Scientific đã được cải thiện kể từ khi nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 và công ty hiện đang tập trung vào việc tái cơ cấu kế hoạch kinh doanh của mình để phục hồi thành công. Các yếu tố như giá Bitcoin cao hơn, tỷ lệ băm mạng tăng và chi phí năng lượng giảm đều góp phần cải thiện hiệu quả tài chính của công ty.

Core

Theo phá sản theo Chương 11, một công ty được phép tiếp tục hoạt động trong khi các bên liên quan thảo luận về kế hoạch tái cơ cấu. Kế hoạch này có thể liên quan đến các hành động như thu hẹp quy mô hoạt động để giảm nợ hoặc bán tài sản để trả nợ cho các chủ nợ. Kế hoạch phá sản của Core Scientific vạch ra cách công ty dự định tự tổ chức lại và trả nợ cho các chủ nợ.

Kế hoạch phá sản quy định rằng những người nắm giữ các yêu cầu bồi thường do con nợ sở hữu (DIP) được phép sẽ nhận được sự hài lòng hoàn toàn đối với các yêu cầu của họ vào ngày kế hoạch phá sản có hiệu lực. Sự hài lòng này có thể đến dưới hình thức thanh toán đầy đủ bằng tiền mặt hoặc điều trị thay thế theo thỏa thuận. Bất kỳ khoản thế chấp nào đảm bảo cho các yêu cầu DIP cũng sẽ bị chấm dứt, loại bỏ quyền lợi được bảo đảm đối với tài sản của công ty.

Trước đây, Core Scientific đã nhận được sự chấp thuận của tòa án để đảm bảo khoản vay lên tới 70 triệu USD từ B. Riley, một trong những chủ nợ lớn nhất của công ty. Khoản vay này nhằm mục đích hoàn trả khoản vay tài trợ cho con nợ sở hữu hiện tại, khoản vay này cũng bắt nguồn từ B. Riley.

Bitcoin Miner Core Scientifics Lender Wants to Give Miner 72M to Avoid Bankruptcy jpg

Công ty đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 21 tháng 12 năm 2022 do doanh thu giảm trong thời kỳ giá BTC xuống thấp. Việc nộp đơn được đưa ra ngay sau khi một chủ nợ đề nghị hỗ trợ Core Science để ngăn chặn khả năng phá sản.

Bài viết liên quan B. Riley hỗ trợ Core Scientific 72 triệu đô la để tránh phá sản

Tổng hợp bởi Coinbold