Công ty tiền điện tử Hàn Quốc Delio phải đối mặt với cuộc điều tra về các hoạt động gian lận bị cáo buộc – Coinbold – Tin tức tiền điện tử – Thị trường tiền điện tử hôm nay

Deliomột công ty cho vay tiền điện tử của Hàn Quốc, hiện đang bị Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) của nước này điều tra vì tham gia vào các hoạt động lừa đảo, tham ô và vi phạm lòng tin, theo một báo cáo bởi cửa hàng tin tức địa phương Tài sản kỹ thuật số.

Cuộc điều tra bắt nguồn từ việc Delio quyết định đột ngột tạm dừng tiền gửi và rút tiền của người dùng vào ngày 14 tháng 6. Tuy nhiên, trong cuộc họp của các nhà đầu tư được tổ chức vào ngày 17 tháng 6, Giám đốc điều hành của Delio, Jung Sang-ho, đã thông báo rằng công ty sẽ tiếp tục rút tiền mà không đưa ra lịch trình cố định. . Sau đó vào ngày 27 tháng 6, Delio bắt đầu cho phép rút tiền đối với một phần dịch vụ đặt cược của mình, đảm bảo với người dùng rằng họ sẽ đảm bảo đủ vốn để bồi thường.

Delio hiện là một trong những công ty cho vay tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc, nắm giữ khoảng 1 tỷ đô la Bitcoin và 8,1 tỷ đô la tiền điện tử khác nhau. Khi cuộc điều tra mở ra, Giám đốc điều hành và nhân viên quản lý của Delio đã bị cấm rời khỏi đất nước trong khi chờ các công tố viên điều tra thêm.

Vụ việc bắt đầu khi công ty chị em của Delio, Haru Invest, đình chỉ cả rút tiền và gửi tiền vào ngày 13 tháng 6, viện dẫn các vấn đề với “nhà điều hành ký gửi”. Do đó, Delio đã làm theo vào ngày hôm sau do những lo ngại liên quan đến việc tiếp xúc với đối tác. Sau thông báo, Haru Invest được cho là đã chấm dứt hầu hết lực lượng lao động của mình và khởi xướng hành động pháp lý chống lại đối tác dịch vụ của mình.

Mặc dù Delio hoạt động với tư cách là nhà cung cấp tài sản ảo đã đăng ký (VASP) dưới sự giám sát của Đơn vị Tình báo Tài chính, nhưng Haru Invest nằm ngoài thẩm quyền của các cơ quan quản lý vì không được công nhận là VASP. Thật thú vị, có những cáo buộc về việc quản lý của Delio phủ nhận mọi liên quan đến Haru Invest ngay trước khi quyết định tạm dừng rút tiền.

Thu Trang
Thu Trang
Tăng giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Giảm giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Nội dung bài viết

Bài liên quan