Coinbase đã kiện SEC về các quy định không rõ ràng về trao đổi tiền điện tử

 

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ, Coinbase, đã đệ đơn kiện SEC do các luật và quy định không rõ ràng, điều này đang gây lo ngại cho các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Vào thứ Hai, Coinbase Global Inc. đã đệ đơn lên tòa án Liên bang Hoa Kỳ chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Công ty đang tìm kiếm phản hồi của SEC đối với đơn kiến ​​nghị được đệ trình vào tháng 7 năm 2022 liên quan đến các luật và quy định về tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

 

Paul Grewal, giám đốc pháp lý của Coinbase, đã nhấn mạnh tình trạng của vụ kiện này trên tài khoản Twitter của mình vào thứ Hai khi sàn giao dịch đang tìm kiếm câu trả lời “có” hoặc “không” cho đơn kiện được đệ trình vào tháng 7 năm 2022.

Liên quan đến việc xử lý theo quy định đối với một số tài sản kỹ thuật số, Coinbase đã nêu ra 50 câu hỏi cụ thể trong bản kiến ​​​​nghị mà họ muốn được trả lời. Công ty cũng muốn hiểu các nguyên tắc hướng dẫn của cơ quan quản lý Hoa Kỳ để phát triển và áp dụng các quy tắc và quy định vì lợi ích của khách hàng.

Paul Grewal tuyên bố rằng SEC vẫn chưa trả lời đơn thỉnh cầu gần đây nhất, vì vậy ông khuyến nghị SEC nên áp dụng luật mới để trả lời các đơn thỉnh cầu “trong một thời gian hợp lý”.

Đây là hành động đầu tiên của Coinbase chống lại chính quyền. “Coinbase không xem nhẹ bất kỳ tranh chấp pháp lý nào, đặc biệt khi chúng liên quan đến một trong những cơ quan quản lý của chúng tôi. Ngành công nghiệp của chúng tôi cần sự rõ ràng hơn về quy định, theo một bài đăng trên blog.

Paul dường như tức giận với các cơ quan quản lý của ngành công nghiệp tiền điện tử. Điều này xảy ra do Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, vẫn chưa chỉ định “tài sản tiền điện tử nào là chứng khoán”.

Tổng hợp bởi Coinbold

Tăng giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Giảm giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Nội dung bài viết

Bài liên quan