Circle phát hành Giao thức USDC chuỗi chéo cho Avalanche và Ethereum

Circle đã công bố Giao thức chuyển giao chuỗi chéo (CCTP) hiện đã có trên mạng chính, cho phép chuyển USDC giữa các chuỗi khối Ethereum và Avalanche mà không cần xin phép. Tính năng này cho phép dịch chuyển tức thời USDC qua các chuỗi, cho phép nó bị hủy trên chuỗi nguồn và được tạo lại theo tỷ lệ 1:1 trên chuỗi đích.

CCTP cung cấp cho các nhà phát triển một cách an toàn để ghi và đúc USDC theo chương trình trong ứng dụng của họ. USDC hiện có sẵn trên tám mạng khác nhau, bao gồm Ethereum, Solana, Avalanche, TRON, Algorand, Stellar, Flow và Hedera.

Phó chủ tịch sản phẩm của Circle, Joao Reginatto giải thích rằng mục tiêu chính của công ty là tạo ra giao thức đô la cuối cùng trên internet đã khiến họ giới thiệu Giao thức chuyển giao chuỗi chéo.

Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của Circle Joao Reginatto
Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của Circle Joao Reginatto

Hệ thống mới này cho phép USDC có khả năng tương tác tự nhiên trên Web3, giải quyết các vấn đề về thanh khoản DeFi hiện có và sự kém hiệu quả về vốn. Các nhà phát triển có thể sử dụng CCTP để đơn giản hóa trải nghiệm của người dùng, đảm bảo họ giao dịch với một tài sản có tính thanh khoản cao, an toàn và có thể thay thế bằng USDC bản địa. Sự ra đời của cột mốc này làm cho USDC trở thành một đồng đô la kỹ thuật số đa chuỗi.

Tổng hợp bởi Coinbold

Tăng giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Giảm giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Nội dung bài viết

Bài liên quan