belgium

Chính quyền Bỉ đình chỉ các hoạt động quảng cáo tiền điện tử

Tin tứcTin tức Altcoin

Các nguyên tắc quảng cáo tiền điện tử mới đã được cơ quan tài chính của Bỉ thiết lập và kêu gọi các công ty tiền ảo đưa ra cảnh báo nghiêm khắc về các mối nguy hiểm có thể xảy ra trong các chương trình khuyến mãi của họ.

Quy định mới là một phần trong chiến dịch của Cơ quan quản lý thị trường và dịch vụ tài chính (FSMA) của Bỉ, cơ quan đã được cấp quyền mới để giám sát quảng cáo cho các loại tiền ảo.

Cơ quan này cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình rằng “hiện tại không có khung pháp lý nào quản lý các sản phẩm này và chúng không có tài sản cơ bản nào trong thế giới “thực”. Chúng thường có xu hướng biến động giá lớn và có nguy cơ bị lừa đảo cũng như các mối nguy hiểm liên quan đến CNTT.

Nhìn chung, có ba thành phần của quy tắc mới. Trước hết, nó sẽ yêu cầu các quảng cáo tiền điện tử phải trung thực, sử dụng ngôn ngữ đơn giản và không đưa ra dự đoán về sự gia tăng giá trị trong tương lai.

Thứ hai, một thông báo có nội dung “Tiền ảo, rủi ro thực” phải xuất hiện trên tất cả các quảng cáo. Rủi ro là sự đảm bảo duy nhất với tiền điện tử. Một “cảnh báo rộng hơn nên tóm tắt các rủi ro khác nhau một cách chi tiết hơn,” theo một điểm khác.

Cuối cùng, những nỗ lực quảng bá sản phẩm liên quan đến tiền điện tử với đối tượng mục tiêu từ 25.000 trở lên sẽ phải được báo cáo cho FSMA ít nhất 10 ngày trước đó để cơ quan quản lý có thời gian can thiệp nếu cần.

Jean-Paul Servais, chủ tịch của FSMA cho biết: “Với sự trợ giúp của quy định mới, FSMA sẽ có thể kiểm tra xem các quảng cáo về tiền ảo có chính xác, không gây hiểu lầm hay không và liệu các quảng cáo đó có cảnh báo rủi ro bắt buộc hay không”. bản tường trình.

Quốc gia mới nhất ở châu Âu ban hành các giới hạn mới đối với quảng cáo tiền điện tử là Bỉ. Các quốc gia khác cũng đã đặt ra các hạn chế đối với quảng cáo tiền điện tử, bao gồm Vương quốc Anh và Canada.

Theo khảo sát của FSMA, 80% nhà đầu tư tiền điện tử là nam giới.

FSMA đã tiến hành nghiên cứu 1.000 nhà đầu tư Bỉ đã đầu tư vào các sản phẩm đầu tư ngoài tài khoản tiết kiệm, tiền gửi và lương hưu để chuẩn bị cho chức năng mới.

Hơn một phần ba (34%) các nhà đầu tư được thăm dò trong độ tuổi từ 16 đến 29 đã báo cáo làm như vậy, với tỷ lệ giảm xuống 11% đối với các nhà đầu tư trong độ tuổi từ 50 đến 59. 80% người mua là nam giới.

Về mặt địa lý, phần lớn các nhà đầu tư (63%), chỉ 22% ở Wallonia và 15% ở Brussels, cư trú tại Flanders.

Theo cuộc thăm dò, tỷ lệ nắm giữ tiền điện tử của các nhà đầu tư thường ít hơn so với tài sản thông thường; chỉ 15% nhà đầu tư có giá trị hơn 10.000 euro và 31% có ít hơn 500.

Ngoài ra, so với các nhà đầu tư thông thường, các nhà đầu tư tiền điện tử dựa nhiều hơn vào các ứng dụng, “tư vấn tự động”, bạn bè, gia đình và đề xuất của những người khác.

Tổng hợp bởi Coinbold


Tổng hợp bởi Coinbold

1 bình luận về “Chính quyền Bỉ đình chỉ các hoạt động quảng cáo tiền điện tử”

Viết một bình luận