Chase Bank cấm giao dịch tiền điện tử trong bối cảnh gian lận gia tăng

Chase Bank cấm giao dịch tiền điện tử trong bối cảnh gian lận gia tăng

Trong một động thái nhằm tạo ra làn sóng trong cộng đồng tiền điện tử, ngân hàng bán lẻ Anh ĐuổiMột công ty con của JP Morgan (JPM.N.), đã có lập trường kiên quyết. Bắt đầu từ ngày 16 tháng 10, ngân hàng sẽ hạn chế các giao dịch của khách hàng liên quan đến tiền điện tử. Nguyên nhân? Sự gia tăng đáng kể về gian lận và lừa đảo liên quan đến tiền điện tử.

GettyImages 536074109 af0d876ba88646d5a7cf2a77b0d2c800

Vào ngày 25 tháng 9, người phát ngôn của ngân hàng đã nói rõ – Khách hàng tại Vương quốc Anh của Chase Bank sẽ không còn tùy chọn sử dụng thẻ ghi nợ của họ hoặc thực hiện chuyển khoản ngân hàng đi cho các hoạt động liên quan đến tiền điện tử nữa. Nếu bạn thực hiện một giao dịch như vậy, hãy chuẩn bị tinh thần cho thông báo bị từ chối.

Tại sao lại có sự trấn áp đột ngột? Vâng, Chase Bank đã theo dõi chặt chẽ tình hình và đã đưa ra quyết định nghiêm khắc do những gì họ mô tả là “sự gia tăng gian lận và lừa đảo” liên quan đến tài sản tiền điện tử.

Các số liệu thống kê khá đáng chú ý. Dữ liệu từ Action Fraud, cơ quan báo cáo gian lận chuyên dụng của Anh, đã vẽ nên một bức tranh đáng lo ngại. Nó tiết lộ rằng tổn thất của người tiêu dùng ở Vương quốc Anh phát sinh từ gian lận tiền điện tử đã tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm trước tính đến tháng 5 năm 2023. Nói cách khác, tổn thất ở Vương quốc Anh đã vượt qua con số đáng kinh ngạc 300 triệu đô la (365 triệu đô la) , theo ước tính của cơ quan.

Trong một email gửi cho khách hàng của mình, Chase Bank đưa ra lời cảnh báo: “Nếu chúng tôi tin rằng bạn đang thực hiện thanh toán liên quan đến tài sản tiền điện tử, chúng tôi sẽ từ chối nó. Nếu bạn vẫn muốn đầu tư vào tài sản tiền điện tử, thay vào đó bạn có thể thử sử dụng một ngân hàng hoặc nhà cung cấp khác – nhưng hãy thận trọng, vì bạn có thể không lấy lại được tiền nếu khoản thanh toán cuối cùng có liên quan đến gian lận hoặc lừa đảo.”

Đó là một bước đi táo bạo làm nổi bật mối lo ngại ngày càng tăng xung quanh tính bảo mật và tính hợp pháp của các giao dịch tiền điện tử. Mặc dù điều này có thể là rào cản đối với một số người đam mê tiền điện tử, nhưng nó nhấn mạnh tầm quan trọng của sự cảnh giác và thẩm định khi điều hướng thế giới tài sản kỹ thuật số. Về bản chất, quyết định của Chase Bank đặt ra một câu hỏi quan trọng: Liệu thế giới tiền điện tử đã sẵn sàng để kiểm tra thực tế khi nói đến việc bảo vệ người tiêu dùng khỏi gian lận?

Thu Trang
Thu Trang
Tăng giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Giảm giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Nội dung bài viết

Bài liên quan