The U.S. CFTC classifies ether as a commodity.

CFTC Hoa Kỳ phân loại Ether là hàng hóa.

Tin tứcTin tức Ethereum

Theo hồ sơ tòa án gần đây nhất chống lại FTX, Alameda Research và Sam Bankman-Fried, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) coi Ether là một loại hàng hóa.

Các nộp hồ sơ chống lại FTX đề cập ngắn gọn rằng “Một số tài sản kỹ thuật số là “hàng hóa”, bao gồm bitcoin (BTC), Ether (ETH), tether (USDT) và các loại khác, như được định nghĩa trong Mục 1a(9) của Đạo luật, 7 USC § 1a(9 ).”

Chủ tịch của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC), Rostin Behnam, đã tuyên bố khoảng hai tuần trước rằng “loại tiền điện tử duy nhất nên được phân loại là hàng hóa là bitcoin.” Tuy nhiên, vào tháng 5, người đứng đầu CFTC cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng ông coi các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum là hàng hóa.

Sau khi Ether chuyển sang bằng chứng cổ phần (PoS), đã có rất nhiều cuộc tranh luận về việc liệu nó là chứng khoán hay hàng hóa. Những cuộc tranh luận này bắt đầu sau khi có ý kiến ​​​​cho rằng các mã thông báo được đặt cọc sẽ đủ điều kiện làm chứng khoán theo bài kiểm tra Howey. Điều này đã dẫn đến rất nhiều hiểu lầm.

Ngay cả chủ tịch của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC), Gary Gensler, đã củng cố lập trường của mình về việc tiền điện tử bằng chứng cổ phần (PoS) được phân loại là chứng khoán vào tháng 9, nói rằng nó có thể vượt qua bài kiểm tra Howey, được sử dụng bởi các tòa án để xác định một tài sản có phải là chứng khoán hay không.

CFTC và SEC vẫn chưa đưa ra tuyên bố dứt khoát về việc cả hai tổ chức có coi Ether là hàng hóa hay không. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ xác định cách các tài sản tiền điện tử khác sẽ được quản lý.


Tổng hợp bởi Coinbold

2 bình luận về “CFTC Hoa Kỳ phân loại Ether là hàng hóa.”

Viết một bình luận