CFTC cáo buộc Binance và CEO CZ vi phạm các quy định của Hoa Kỳ.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, Binance và Giám đốc điều hành của nó, Changpeng Zhao, đang bị kiện bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) về các cáo buộc vi phạm quy tắc giao dịch phái sinh.

CFTC đã đệ đơn kiện Binance, cáo buộc rằng họ đã cho phép người tiêu dùng Hoa Kỳ giao dịch các công cụ phái sinh tiền điện tử mà không cần đăng ký với CFTC và không thực hiện các quy trình chống rửa tiền cần thiết. Vụ kiện cũng tuyên bố rằng Binance đã sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau để tránh bị phát hiện.

Gretchen Lowe, cố vấn trưởng trong bộ phận thực thi của CFTC cho biết: “Các email và cuộc trò chuyện riêng của các bị cáo phản ánh rằng các nỗ lực tuân thủ của Binance là một sự giả tạo và Binance đã cố tình chọn – hết lần này đến lần khác – đặt lợi nhuận lên trên việc tuân thủ luật pháp,”

Binance đã hướng dẫn khách hàng thành lập các công ty vỏ bọc ở những nơi như Jersey, Quần đảo Virgin thuộc Anh và Hà Lan để tránh các hạn chế và nhận thức được quy mô kinh doanh tại Hoa Kỳ. Nó đã tuyên bố công khai rằng nó có kế hoạch đạt được một thỏa thuận với chính quyền Hoa Kỳ và đã giải quyết các lỗ hổng tuân thủ.

Trong một thông cáo Zhao Chengpeng cho biết “Sau khi xem xét ban đầu, đơn khiếu nại dường như có phần trích dẫn không đầy đủ các sự kiện và chúng tôi không đồng ý với đặc điểm của nhiều vấn đề bị cáo buộc trong đơn khiếu nại.”

Khiếu nại của CFTC đối với Binance xuất hiện sau hành động pháp lý được thực hiện bởi một số quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh, Nhật Bản và Đức và nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ.

Vụ kiện dự kiến ​​sẽ có sự phân nhánh cho ngành công nghiệp tiền điện tử, buộc các sàn giao dịch khác phải giám sát chặt chẽ hơn theo quy định và khiến các quốc gia khác có hành động tương tự.

Đỗ Đức Chung
Đỗ Đức Chung
Xin chào, tôi là Đỗ Đức Chung. Rất vui vì bạn đã ghé qua và ủng hộ cho Coinbold của chúng tôi. Cảm ơn bạn !!!
Tăng giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Giảm giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Nội dung bài viết

Bài liên quan