CEX trong crypto là gì ? 3 điều cần lưu ý trên sàn CEX

CEX trong crypto là gì ? 3 điều cần lưu ý khi dùng sàn CEX

Sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (CEX) là nền tảng giao dịch trực tuyến nơi người dùng có thể mua bán tiền điện tử. Họ cung cấp các giải pháp giao dịch và thanh toán dễ dàng và thuận tiện cho người dùng. CEX thường được quản lý bởi các cơ quan chính phủ, họ bắt buộc phải tuân theo các quy tắc nhất định được các cơ quan quản lý đưa ra nhằm bảo vệ người dùng.

Trong bài viết này Coinbold sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu thêm về CEX, những ưu nhược điểm và chức năng của CEX.


CEX trong Crypto là gì?

Centralized Exchange ( Sàn giao dịch tiền điện tử tập trung), hay còn được gọi là CEX, là các nền tảng giao dịch nơi người dùng có thể giao dịch tiền điện tử cho các tài sản kỹ thuật số khác, chẳng hạn như tiền fiat hoặc các loại tiền điện tử khác. Chúng đang ngày càng trở nên phổ biến khi tiền điện tử ngày càng được nhiều các quốc gia trên thế giới chấp thuận.

Đọc thêm: Tiền điện tử là gì ? 30 Phút để hiểu rõ về tiền điện tử

Các sàn giao dịch tiền điện tử được chia thành hai loại chính: sàn giao dịch tập trung (CEX) và sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

 1. Sàn giao dịch tập trung (CEX) là các sàn giao dịch truyền thống được điều hành bởi một thực thể duy nhất, chẳng hạn như một công ty hoặc tổ chức. Các sàn này thường yêu cầu người dùng đăng ký tài khoản và gửi tiền của họ vào một tài khoản tập trung để giao dịch. Ngoài ra, CEX thường yêu cầu người dùng cung cấp thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ email và tài liệu KYC (Know Your Customer), việc này thường được cho là để tránh các trường hợp rửa tiền AML.
 2. Mặt khác, các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) là các nền tảng nơi người dùng có thể trực tiếp giao dịch tài sản kỹ thuật số với nhau mà không cần bên trung gian thứ ba. DEX thường được xây dựng trên công nghệ blockchain, cung cấp cho người dùng trải nghiệm giao dịch an toàn, minh bạch và đáng tin cậy hơn, mà không cần cung cấp các thông tin cá nhân.

CEX là nền tảng giao dịch nơi người dùng có thể mua và bán tài sản kỹ thuật số. Chúng có thể là các sàn giao dịch tập trung, được vận hành bởi một thực thể duy nhất hoặc các sàn giao dịch phi tập trung, nơi người dùng có thể trực tiếp giao dịch với nhau mà không cần bên trung gian thứ ba. Sàn giao dịch tiền điện tử đang ngày càng phổ biến khi việc áp dụng tiền điện tử tại các quốc gia đang tiếp tục tăng.


Các chức năng của sàn CEX

Khi nói đến việc thực hiện các giao dịch tiền điện tử, CEX là một trong những nền tảng đáng tin cậy và đáng tin cậy nhất hiện có. CEX cung cấp cho người dùng một loạt các dịch vụ thân thiện và uy tín, giúp người dùng dễ dàng giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Các chức năng chính của CEX bao gồm: nền tảng giao dịch, tùy chọn thanh toán, tỷ giá hối đoáicác dịch vụ bổ sung. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn từng cái một ngay ở bên dưới:

 1. Nền tảng giao dịch: của CEX là một trong những chức năng chính của nó. Nền tảng này nhanh chóng và an toàn, và cho phép người dùng dễ dàng giao dịch các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Ripple,…. Nó cũng cung cấp hỗ trợ cho giao dịch ký quỹ và nhiều loại lệnh, cho phép người dùng tận dụng tối đa các giao dịch của họ.
 2. Tùy chọn thanh toán: CEX cũng cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn thanh toán. Các tùy chọn này bao gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ chính cũng như chuyển khoản ngân hàng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng số dư CEX của họ để mua tài sản kỹ thuật số.
 3. Tỷ giá hối đoái: CEX cung cấp tỷ giá hối đoái cạnh tranh, cho phép người dùng có được mức giá tốt nhất cho các giao dịch của họ. Hơn nữa, CEX cũng cung cấp cho người dùng khả năng chuyển đổi tài sản tiền điện tử của họ thành một loại tiền tệ fiat, chẳng hạn như USD hoặc EUR, với tỷ lệ cạnh tranh.
 4. Dịch vụ bổ sung: CEX cũng cung cấp một loạt các dịch vụ bổ sung mà người dùng có thể tận dụng. Chúng bao gồm giao dịch ký quỹ, cho phép người dùng vay tài sản tiền điện tử để thực hiện các giao dịch lớn hơn; giao dịch ngoài quầy (OTC), cho phép người dùng mua và bán một lượng lớn tài sản tiền điện tử mà không cần đặt hàng trên sàn giao dịch công khai; và một loạt các dịch vụ tài chính, chẳng hạn như cho vay, lãi suất và dịch vụ bảo hiểm.

CEX là một nền tảng tin cậy để thực hiện các giao dịch tiền điện tử. Nó cung cấp cho người dùng một loạt các dịch vụ, từ nền tảng giao dịch và tùy chọn thanh toán đến tỷ giá hối đoái và các dịch vụ bổ sung. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay nhà đầu tư có kinh nghiệm, thì nền tảng và dịch vụ của CEX đều có thể giúp bạn tận dụng tối đa giao dịch tài sản kỹ thuật số của mình.

 

Các chức năng của sàn CEX

 


Ưu điểm của sàn CEX

Tất cả các sàn giao dịch đều phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của pháp luật các nước sở tại, và bị giám sát bởi các cơ quan chính phủ, điều này được ví như một lớp bảo vệ của người dùng.

Hơn nữa, CEX cũng rất dễ tiếp cận. Họ thường phát triển trên nhiều nền tảng khác nhau, như máy tính, điện thoại, ứng dụng và cả trên các trình duyệt web. Họ giúp người dùng có thể truy cập tài khoản và thực hiện giao dịch từ bất cứ đâu.

 1. CEX hay Centralized Exchange, là nền tảng giao dịch tiền điện tử phổ biến cung cấp một loạt các lợi thế so với các đối tác phi tập trung của nó. Một trong những lợi ích chính của CEX là mức độ bảo mật cao. Tất cả các giao dịch và giao dịch được giữ bí mật hoàn toàn, vì vậy chỉ người giám sát tài khoản CEX mới có thể xem chi tiết. Điều này làm cho nó lý tưởng cho các giao dịch bảo mật cao cũng như cho người dùng quan tâm đến quyền riêng tư của dữ liệu cá nhân của họ.
 2. Ngoài mức độ bảo mật cao, CEX cũng cung cấp tính thanh khoản tuyệt vời. Các sàn giao dịch thường được sử dụng nhiều cho các giao dịch có khối lượng lớn. Nó cho phép người dùng nhanh chóng thực hiện và nhận thanh toán mà không phải chờ lệnh được thực hiện. Điều này làm cho nó hấp dẫn với những nhà đầu tư yêu cầu các hoạt động giao dịch thường xuyên và quy mô lớn.
 3. Cuối cùng, CEX cũng cung cấp mức phí thấp. Mặc dù khối lượng giao dịch cao và tính thanh khoản cao, CEX chỉ tính phí thấp cho các dịch vụ của mình. Điều này thật tuyệt vời với những nhà đầu tư cần thực hiện chuyển khoản thường xuyên, vì phí thấp hơn các nền tảng giao dịch khác.

CEX cung cấp một loạt các lợi thế so với các sàn giao dịch phi tập trung của nó. Nó cung cấp mức độ bảo mật cao, thanh khoản tuyệt vời và mức phí thấp, khiến nó trở nên hấp dẫn với những nhà đầu tư cần thực hiện các hoạt động giao dịch thường xuyên và quy mô lớn.

Ưu điểm của sàn CEX


Nhược điểm của sàn CEX

Các sàn giao dịch tập trung (CEX) như Binance, Coinbase và Huobi… hấp dẫn người dùng khi tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua và giao dịch tài sản kỹ thuật số, nhưng nó cũng có một số nhược điểm nhất định, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay bên dưới.

 1. Nhược điểm lớn đầu tiên của CEX là thiếu quyền riêng tư của người dùng, vì họ yêu cầu người dùng hoàn thành các thủ tục Biết khách hàng của bạn (KYC) để mở tài khoản. Điều này có nghĩa là sàn giao dịch có thể thu thập và lưu trữ thông tin cá nhân về người dùng của mình, điều này có thể là mối lo ngại về bảo mật đối với một số người.
 2. Nhược điểm lớn thứ hai của CEX là yêu cầu tiền gửi cao. Một số sàn giao dịch lớn yêu cầu người dùng gửi một khoản tiền lớn để bắt đầu giao dịch, điều này có thể khó khăn đối với một số người. Đặc biệt là đối với những người chỉ đang tìm hiểu thị trường tiền điện tử và muốn đầu tư số tiền nhỏ trước.
 3. Nhược điểm cuối cùng và được cho là quan trọng nhất của CEX là nguy cơ bị hack. Vì các sàn giao dịch này tập trung và lưu trữ một lượng lớn tiền của người dùng, chúng thường được nhắm mục tiêu bởi các tin tặc tìm cách đánh cắp tiền của người dùng. Điều này có nghĩa là người dùng cần phải cẩn thận hơn khi sử dụng các sàn giao dịch này, vì bất kỳ khoản tiền nào bị mất do hack không thể được phục hồi.

Khi sử dụng sàn giao dịch CEX chúng ta phải đối mặt với một số nhược điểm thường trực, từ việc thiếu sự riêng tư, đến tiền gửi cao, đến nguy cơ hack. Là một nhà đầu tư, người dùng cần phải nhận thức được những rủi ro liên quan đến các sàn giao dịch này trước khi quyết định sử dụng chúng.

 

Nhược điểm của sàn CEX

 


Kết luận

Việc sử dụng Sàn giao dịch tập trung (CEX) mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Chúng bao gồm sự tiện lợi, thanh khoản và bảo mật. Với CEX, người dùng có thể truy cập và giao dịch nhiều loại tài sản kỹ thuật số trong cùng một nền tảng dễ sử dụng.

CEX cung cấp cho người dùng tính thanh khoản cao, giúp họ có thể dễ dàng mà không cần chờ đợi, hơn nữa là giúp họ mua và bán các tài sản kỹ thuật số trên cùng một nền tảng duy nhất mà không cần phải di chuyển các qua lại nhiều sàn giao dịch. So với các sàn giao dịch phi tập trung DEX, thì sàn CEX có lượng thanh khoản cao hơn rất nhiều.

CEX cung cấp cho người dùng nhiều lớp bảo mật bổ sung. CEX thường phải tuân theo các quy định của chính phủ, họ bắt buộc phải tuân thủ các quy tắc và quy định nhất định để hoạt động. Ngoài ra, CEX thường có bảo hiểm, điều này cũng bổ sung cho người dùng thêm một tầng bảo vệ, trong trường hợp trộm cắp hoặc vi phạm an ninh khác.

Mặc dù CEX cung cấp nhiều lợi ích cho người dùng, nhưng có một vài cân nhắc quan trọng cần lưu ý. CEX là sàn giao dịch tập trung nên người dùng phải tin tưởng vào sàn giao dịch để xử lý tiền và tài sản kỹ thuật số của họ một cách an toàn. Ngoài ra, người dùng có thể phải xác minh KYC/AML. Và một số khoản phí liên quan đến CEX, có thể cao hơn đáng kể so với các sàn giao dịch phi tập trung.

CEX cung cấp cho người dùng một cách thuận tiện và an toàn để truy cập và giao dịch tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, người dùng nên nhận thức được những rủi ro và phí liên quan đến các sàn giao dịch này. Bằng cách tự nghiên cứu và hiểu các điều khoản và điều kiện của CEX, người dùng có thể đảm bảo rằng họ đang đưa ra quyết định sáng suốt.

Nội dung bài viết

Bài liên quan

arunachal sex video pimpmpegs.net my lovely girl besi sex video cumporn.info aunties mms mallu teen pussy porningo.net rajasthan sax video ladies body without dress tubezonia.net indian sex com free download 16 ka dola ruperttube.net xxxz
udaya bhanu hotmoza.mobi perfact girl.net افلام اجنبى قديمة مترجمة cmsextra.net افلام نيك جنس نيك نسوان سمينه pornolodim.net افلام سكسxnxx village aunty bathing tubepatrolporn.com www.ixxx.com dungeon ni deai hentai wowhentai.net exposure hentai
سكس مصري محجبات supercumtube.com سكس اطول زبر very hot sexy bf penytube.mobi xnxx tamilsex.com fucking videos zeloporn.com indian sex vidyo بزاز بنات مراهقات zaacool.com سارة جاين موت الدكتور افلام سكسمصرى teenpornwatch.net افلام سكس اجنبى قديم