Canada áp đặt các điều kiện tạm thời đối với các sàn giao dịch tiền điện tử và stablecoin

Canada áp đặt các điều kiện tạm thời đối với các sàn giao dịch tiền điện tử và stablecoin

Cơ quan quản lý chứng khoán Canadaphát hành các điều khoản và điều kiện tạm thời quản lý các sàn giao dịch tiền điện tử và các nhà phát hành stablecoin trong khi các quy định dài hạn được phát triển.

Các nghĩa vụ mới giải quyết sự không chắc chắn sau lệnh cấm giao dịch tài sản tiền điện tử được coi là chứng khoán, bao gồm cả các loại tiền ổn định nổi bật.

Bảo vệ dự trữ Stablecoin

Theo các quy tắc tạm thời, các nhà phát hành stablecoin phải duy trì khoản dự trữ đầy đủ, có thể kiểm chứng tương đương với số token đang lưu hành và được giữ bởi người giám sát đủ điều kiện.

Yêu cầu này nhằm mục đích ngăn chặn những sự cố như sự sụp đổ của TerraUSD, khi các đồng xu mất giá trị so với đồng đô la Mỹ do thiếu sự hỗ trợ.

Ngoài ra, các sàn giao dịch tiền điện tử và nhà điều hành stablecoin phải tiết lộ chi tiết về quản trị, hoạt động, rủi ro và các yếu tố khác để thông báo cho người dùng.

Thúc đẩy tính toàn vẹn của thị trường trong quá trình xây dựng quy định

Theo Chủ tịch Cơ quan Quản lý Chứng khoán Canada (CSA) Stan Magidson, chế độ tạm thời bảo vệ các nhà đầu tư và thúc đẩy tính liêm chính trong khi hình thành cơ chế giám sát lâu dài hơn.

Tuy nhiên, CSA cảnh báo những rủi ro đáng kể vẫn còn đối với các nhà đầu tư tiền điện tử bất chấp các điều kiện mới.

Magidson cho biết các quy tắc cung cấp tính minh bạch xung quanh tài sản tiền điện tử mà lẽ ra phải được mong đợi ngay từ đầu. Họ cung cấp quyền truy đòi sau khi các hoạt động thiếu minh bạch gây ra tổn hại cho người tiêu dùng trước đó.

Quan điểm quyết đoán về giám sát tiền điện tử

Canada đã áp dụng quan điểm quyết đoán trong việc quản lý tiền điện tử vào năm 2022, đặc biệt là sau sự sụp đổ nghiêm trọng của FTX.

Trong khi định hình chính sách dài hạn, CSA tiếp tục thu thập ý kiến ​​đóng góp từ những người chơi tiền điện tử để phát triển khả năng giám sát chu đáo.

Các sàn giao dịch và stablecoin hiện tại sẽ cần phải đáp ứng tiêu chuẩn cao để phục vụ người dùng Canada. Nhưng việc tuân thủ có thể hướng dẫn các dự án đạo đức hướng tới việc áp dụng rộng rãi.

Bằng cách tuân thủ các tiêu chuẩn cao hơn hiện nay, các mô hình đổi mới nhằm đạt được sự tin cậy thông qua tính minh bạch có thể dẫn đầu.

Thu Trang
Thu Trang
Tăng giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Giảm giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Nội dung bài viết

Bài liên quan