BlackRock bị SEC phạt 2,5 triệu USD vì thông tin đầu tư sai

BlackRock bị SEC phạt 2,5 triệu USD vì đầu tư sai

Trong một sự phát triển gần đây, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã áp đặt một mức độ đáng kể khỏe của 2,5 triệu USD TRÊN Cố vấn BlackRock. Hình phạt bắt nguồn từ việc BlackRock không tiết lộ chính xác các khoản đầu tư của mình vào ngành giải trí trong quỹ giao dịch công khai mà họ quản lý.

Giữa năm 2015 và 2019, Quỹ tín thác thu nhập đa ngành của BlackRock (BIT) đã đầu tư cơ sở cho vay đáng kể vào công ty in ấn và quảng cáo Avironđược biết đến với việc tham gia sản xuất một đến hai bộ phim hàng năm, theo hồ sơ của SEC.

Cuộc điều tra của SEC tiết lộ rằng BlackRock đã trình bày sai về Aviron là nhà cung cấp “Dịch vụ tài chính đa dạng” trong nhiều báo cáo hàng năm và nửa năm của BIT dành cho các nhà đầu tư. Hơn nữa, BlackRock bị phát hiện đã báo cáo không chính xác về lãi suất của Aviron, miêu tả sai sự thật rằng nó cao hơn thực tế. Những khác biệt này đã được BlackRock phát hiện vào năm 2019 và các báo cáo sau đó phản ánh chính xác khoản đầu tư vào Aviron.

Andrew Deanđồng giám đốc đơn vị quản lý tài sản của bộ phận thực thi tại SEC, nhấn mạnh, “BlackRock đã không cung cấp thông tin quan trọng chính xác về tài sản của quỹ được quản lý, đặc biệt là liên quan đến khoản đầu tư Aviron.”

Để đáp lại việc tiết lộ thông tin đầu tư sai lầm này, BlackRock đã đồng ý trả khoản tiền phạt khổng lồ 2,5 triệu USD. Sự cố này xảy ra trong bối cảnh BlackRock ngày càng tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực tiền điện tử, đặc biệt với các đề xuất của họ. iShares Spot Bitcoin ETF được niêm yết trên Depository Trust & Clearing Corporation (DTCC)đang thu hút được sự quan tâm đặc biệt từ các nhà đầu tư cũng như các chuyên gia trong ngành. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin cập nhật về bối cảnh tài chính đang phát triển này.

Thu Trang
Thu Trang
Tăng giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Giảm giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Nội dung bài viết

Bài liên quan