Báo cáo: NFT bị đánh cắp đã được bán trong 3 giờ, PeckShield cho biết – Coinbold – Tin tức tiền điện tử – Thị trường tiền điện tử hôm nay

Tin tứcTin tức NFT

Theo một báo cáo gần đây của công ty bảo mật blockchain PeckShield, khoảng một nửa số NFT bị đánh cắp được bán trong vòng ba giờ trên các thị trường khác nhau.

Báo cáo nêu bật một xu hướng đáng lo ngại trong ngành NFT, nơi các NFT bị đánh cắp nhanh chóng được bán trên thị trường. Vào tháng 6, giá trị của NFT bị đánh cắp lên tới 2,27 triệu USD, con số hàng tháng thấp nhất kể từ tháng 2 khi giá trị đạt 16,2 triệu USD—giảm 85%.

Mặc dù giá trị giảm, nhưng báo cáo làm dấy lên mối lo ngại về tốc độ và sự dễ dàng mà NFT bị đánh cắp được bán. Nghiên cứu trước đây của PeckShield cho thấy NFT bị đánh cắp thường được bán trong vòng ba giờ trên các nền tảng như Blur và OpenSea.

Theo PeckShield, Blur và OpenSea là những thị trường phổ biến nhất cho những giao dịch mua bán nhanh này, trong đó Blur chiếm 86% giao dịch và OpenSea quản lý 13,76%.

Những phát hiện này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải thiện các biện pháp bảo mật và trách nhiệm giải trình trong lĩnh vực NFT, vốn đã được nhấn mạnh nhiều lần trong quá khứ.

Trong một trường hợp đáng chú ý từ tháng 8 năm 2022, Luật sư Jesse Halfon đã đệ đơn kiện OpenSea về các chính sách liên quan đến NFT bị đánh cắp. Do các chính sách này, người dùng thường thấy NFT của họ bị khóa và không thể bán hoặc trao đổi chúng sau khi chủ sở hữu trước đó báo cáo chúng là bị đánh cắp.

Nhiều người dùng đã tham gia vụ kiện, có khả năng biến nó thành một vụ kiện tập thể. Tuy nhiên, các điều khoản của OpenSea hiện cấm các vụ kiện tập thể, khiến kết quả không chắc chắn.

Xu hướng đáng báo động này nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường các biện pháp bảo mật và trách nhiệm giải trình trong lĩnh vực NFT.