Bán tháo ví Ethereum Foundation có liên quan đến việc giảm giá ETH

Giá của của Ethereum tự nhiên mã thông báo ETH đã giảm khoảng 1,5% trong ngày qua, rõ ràng là do một ví tiền liên quan đến việc Ethereum Foundation giảm tải một phần nắm giữ ETH của mình.

Dữ liệu trên chuỗi hiển thị ví có địa chỉ “0x9eE457023bB3De16D51A003a247BaEaD7fce313D”, được gắn nhãn là Foundation “Nhà cung cấp tài trợ“, đã trao đổi hơn 1.700 ETH trị giá 2,7 triệu đô la lấy stablecoin USDC vào thứ Hai.

Thiếu rõ ràng về lý do bán hàng

Ví Ethereum Foundation ban đầu nắm giữ khoảng 400.000 đô la ETH vào thứ Hai trước khi xảy ra đợt bán tháo đột ngột.

Không có sự rõ ràng về động cơ đằng sau việc thanh lý một phần ETH, các nhà giao dịch đã phản ứng bằng cách bán và khiến ETH giảm 1,8% trong 24 giờ. Các loại tiền điện tử lớn khác cũng bị kéo xuống thấp hơn.

Mặc dù không phải là cơ quan quản lý chính thức nhưng các hoạt động và cổ phần của Ethereum Foundation có thể ảnh hưởng đến nhận thức thị trường về ETH của các nhà phát triển và nhà đầu tư.

Tập đoàn ETH khổng lồ trước đây

Kho bạc ETH của Tổ chức lên tới hơn 1,29 tỷ USD vào tháng 4 năm 2022, chiếm hơn 0,297% tổng nguồn cung ETH vào thời điểm đó.

Ngoài các khoản đầu tư Ethereum của mình, tổ chức phi lợi nhuận này còn nắm giữ khoảng 300 triệu USD tài sản phi tiền điện tử.

Bằng cách thanh lý ETH mà không minh bạch, Tổ chức có thể đã vô tình khiến các nhà giao dịch vốn đã lo sợ sau một năm hỗn loạn trên thị trường.

Mặc dù ý định của nó vẫn chưa rõ ràng, nhưng vụ việc này cho thấy tầm ảnh hưởng quá lớn đến thị trường của những người nắm giữ ETH lớn và tâm lý nhà giao dịch nhạy cảm trong quá trình biến động tiền điện tử đang diễn ra.

Thu Trang
Thu Trang
Tăng giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Giảm giá mạnh
CoinPriceChange (24H)
Nội dung bài viết

Bài liên quan